Happy Tree Friends เป็นอย่างไร มาดูกัน ^^


แฮปปีทรีเฟรนดส์ เป็นการ์ตูนแฟลช(ซอฟต์แวร์สร้างแอนิเมชันสำหรับเว็บไซต์)ของ Mondo Mini Shows สร้างโดย Kenn Navarro, Aubrey Ankrum และ Rhode Montijo ซึ่งได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก

ดูภาพก็นึกว่าเป็นการ์ตูนน่ารักหวานแหวว ประเภทให้เด็กอนุบาลดูใช่เปล่าล่ะ ตอนแรกผมก็คิดอย่างงี้

เปิดฉากมาจะเห็นภาพตัวละครต่างๆ ที่ดูแล้วเด็กคงชอบ ไม่ว่าจะเป็นกระต่ายน้อยน่ารัก, กระรอกจอมซน, ตัวกินมดรอบรู้ และสัตว์น่ารักทั้งหลายแหล่กำลังร้องเพลงอย่างสนุกสนานในรถโรงเรียนที่กำลังแล่นไปส่งเด็กๆ เพื่อไปเรียนหนังสือ ดูๆ ไปก็แค่ฉากการ์ตูนเด็กต่ำกว่าอายุ 13 ปีเรื่องหนึ่งที่เราเด็กโตเห็นแล้วง่วง

แต่แล้วสิ่งที่เราไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อฉากต่อไปได้นำเสนออุบัติเหตุเล็กๆ นำมาซึ่งหายนะที่สยองขวัญ เมื่อรถตกหลุมเล็กๆ คนขับที่เป็นกวางตกใจใส่เกียร์เต็มที่ทำให้รถเสียหลัก กระต่ายที่โดนหน้าต่างฉับคอจนหัวขาด...จากนั้นเราก็ได้เห็น ตัวละครแต่ละตัวที่สมองน้อยเหลือจะกล่าวที่พยายามช่วยเหลือกลับกลายเป็นว่าเพิ่มหายนะมากขึ้นไปอีก ความตายเริ่มแจกจ่ายกับเด็กๆ ในรถ บางตัวหัวขาด ใส่ทะลัก สมองออกมาทั้งยวง โอ๊ว...เลือดสาด

อันนี้แค่ตัวอย่าง ของจริงยิ่งกว่านี้ แต่มุกๆ ก็เหมือนกัน คือเน้นโหด เน้นเอาอวัยวะที่อ่อนแอของร่างกายมาเล่น เช่น ลูกตา สมอง ใส้ และอุบัติเหตุเช่น กระจกบาดตา, ชิงช้าพลิก, เครื่องบดเนื้อ พูดง่ายๆ อันไหนที่เป็นอุบัติเหตุเสี้ยวๆ โดนจับมาเล่นหมดเลย

ตัวละครหลักๆใน Happy Tree Friends มีอยู่ 20 ตัว แต่ละตัวจะมีลักษณะเฉพาะตัว บางตัวอาจจะได้ออกมาหลายครั้งแต่บางตัวอาจจะได้ออกมาเพียงหนึ่งตอน ตัวละครและสีสันสวยงามน่ารักมากๆ นี่คือบรรดาตัวละครในเรื่อง ที่ต่างตายซ้ำ ตายซาก ตายสารพัดวิธี ตายและก็ตาย ทั้งตายฉับพลันและทรมาน สะใจคอซาดิสต์ยิ่งนัก แต่เด็กเห็นคงร้องไห้แหละ สำหรับตัวละครทั้ง 20 ตัวมีดังต่อไปนี้

Spoiler:

Cuddles กระต่ายน้อยสีเหลือง แก้มสีชมพู สวมรองเท้าแตะ ที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง ชอบหมีน้อยกิ๊กเกิ้ล

Giggles กระรอกน้อยน่ารักสีชมพู ชอบหัวเราะคิกคัก ถือกระเป๋ารูปไข่ ใส่เพชร มีนิสัยแบบผู้หญิงวัยรุ่นที่อ่อนโลก เห็นอะไรก็สนุกสนานไปหมด ขี้อาย ชอบดอกไม้ทั้งๆ ที่เป็นโรคแพ้เกสรดอกไม้(ทำให้เกิดเหตุตายซ้ำตายซากบ่อยๆ) ตอนที่ออกส่วนใหญ่จะอยู่กับคัดเดิ้ล และเธอมักออกมาแล้วตายบ่อยๆ ทั้งโดนตัดหัว ตัดแขนตัดขา หรือโดนอะไรสักอย่างทะลุผ่านร่างกาย

ลัมปี้ (Lumpy) อาจเป็นตัวละครดูเป็นผู้ใหญ่ที่สุดแล้วก็ว่าได้ เป็นกวางที่โง่ โลภมากชอบฆ่าเพื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือฆ่าเพราะผลประโยชน์ส่วนตัว นอกจากนั้นยังมีนิสัยขี้ลืม ขี้โอ๋ ขี้อิจฉาถ้าเห็นคนอื่นดีกว่าตน

ทูทตี้ (Toothy) เป็นบีเวอร์ที่น่ารักสีม่วง ฟันเหยิน ปรากฏในโฆษณาสื่ออื่นมากพอสมควร ทำอะไรยังติดแบบเด็กๆ มีนิสัยขี้เล่น เวลาเกิดอุบัติเหตุที่ไรส่วนมากมักเกิดขึ้นกับดวงตา

http://api.ning.com/files/GbzPzc18q9-eoueUrDCdVXlCzJiQ5hDmB46pQ8yffacRW1CRUFFKAE0wLcMMRXGvRyjXOPD5TDWH3sx1x2HZQ9-ACNE3iP5J/Nutty2.jpg
นัทตี้ (Nutty) เป็นกระรอกบ้ากินขนมหวานเสมือนยาเสพติดเลยก็ว่าได้ ของหวานต่างๆ ยอมทำทุกทางเพื่อให้ได้ของที่ตัวเองต้องการกิน และสามารถกินทุกอย่างที่ตนเชื่อว่าเป็นลูกกวาด

พิทูเนีย (Petunia) เป็นสกั้งค์สาวน่ารักสีน้ำเงิน เป็นเพื่อนกับกิ้กเกิ้ล และรักความสะอาดเป็นที่สุด

สนิฟเฟอร์ (Sniffles) เป็นตัวกินมด ดูคล้ายช้าง เรียนเก่ง ฉลาดจุดเด่นคือฟันแหลมๆ ที่ปาก ส่วนใหญ่จะตายเนื่องจากชอบไปกินมด แล้วโดนมดรวมหัวกันวางแผ่นฆ่า หรือโดนเพื่อนของตัวเองฆ่าโดยไม่ตั้งใจ

สเปลนดิ้ด (Splendid) กระรอกบินสีน้ำเงินซีด ที่มีเครื่องหมายแปลกๆบนท้อง สวมหน้ากากสีแดงรอบหัว วิ่งเร็ว ยิงเลเซอร์จากตาได้ และแข็งแรงมากๆ มีหูดี และมีลมหายใจเป็นน้ำแข็งเวลาได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือเขาช่วยเหลือผู้คนแต่ความมีน้ำใจกลับทำให้ผู้อื่นตายสยองซะนี้

ฟลิปปี้ (Flippy) หมีทหาร สวมหมวกสักหลาด และเสื้อเชิ๊ต มีความน่ารัก รักเพื่อนมากแต่ถ้าได้ยินเสียงอะไรดังๆใส่หู จะเปลี่ยนเป็นอีกคนคือกลายเป็นหมีโหดฆ่าทุกอย่างที่ขวางหน้าได้เพราะคิดว่าตนอยู่ในสนามรบ

มีมี่ (Mime) เป็นกวางมูสหน้าทาสีขาวสวมเสื้อเชี้ต เป็นศิลปินละครใบ้ ชอบเล่นมายากล(แนวโหด) สัตว์ และลูกบอล

ลิฟตี้และชิฟตี้ (Lifty&Shifty) พี่น้องฝาแฝดแร๊คคูนขี้ขโมยชอบค้นหาสมบัติ หาทุกซอกทุกมุมในบ้าน และขโมยทุกสิ่งทุกอย่าง แต่สองคนพี่น้องดูเหมือนไม่ถูกกันซักเท่าไหร่เพราะออกมีที่ไรก็ฆ่ากันเองทุกที

โครแมมมอท (Cro-Marmot) เป็นสัตว์ฟันแทะชนิดหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเกี่ยวอะไรกับช้างแมมมอสหรือเปล่าไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไร แต่ส่วนใหญ่จะออกในฉากที่เย็นๆ จำพวกหิมะ

แฮนดี้ (Handy) บีเวอร์ช่างไม้ แต่ดันใช้มือจับสิ่งของไม่ได้(กรรม)เลยต้องพันผ้าไว้ตลอดเวลาและมักตายเพราะอุบัติเหตุจากความประมาทอยู่เสมอ

ฟลากี้ (Flaky) เป็นเม่นที่มีนิสัยขี้กลัวมาก กลัวแม้กระทั่งลูกเจี๊ยบ!!และแน่นอนมีมุกเกี่ยวกับขนแหลมๆบนหลังของเม่นก็นำมาเล่นแบบขำไม่ออกเพียบ

โมล (The Mole)  เป็นตุ่นตาบอดถือไม้เท้า และใช้มุกตาบอดเล่นมุกเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจเสมอ

ดิสโก้แบร์ (Disco Bear) เป็นหมีสีทองทรงผมแบบคนนิโกรคือหยักเป็นเส้น (ทำให้ดูคล้ายแผงคอของสิงโต) และชอบเต้นดิสโก้  สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีเหลือง และมีนิสัยแบบวัยรุ่นอเมริกาสมัยเก่าคือขี้เล่นชอบหลีหญิง และมักอยู่ท่ามกลางสาวๆ แต่สาวๆส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบนิสัยขี้หลีของดิสโก้เลย

รัชเชล (Russell) เป็นนากทะเลแต่งชุดโจรสลัดตาเดียวที่ชอบออกหาสมบัติ โดยมีซี้คือลัมปี้ เจ้ากวางโง่นั่นเองไปด้วยกันทีไรตายทุกทีเลย

ป๊อป (Pop) คุณพ่อหมีสีน้ำตาลแสนซื่อแสนใจดี ที่มักปรากฏตัวพร้อมกับลูกชายของเขาเสมอและรักลูกมาก แต่ด้วยความรักลูกส่วนใหญ่ ทำลูกตัวเองตายทุกครั้งโดยความไม่รู้หรือโง่นั่นเอง

คัฟ (Cub) ขนาดเด็กยังไม่เว้นขอตายด้วยคน กับคัฟลูกหมีน้อยน่ารักของ ป๊อป ที่ชอบเล่นอะไรสนุกๆ ตามประสาเด็กๆชอบหยิบนู่นหยิบนี่มาเล่นโดยไม่รู้ถึงอันตรายตายเกือบทุกตอนเลยถ้ามันอยู่กับพ่อ

http://www.youtube.com/watch?v=xG_AjSFRNIw  ลองเข้าดูละกันนะครับ ^^


รูปภาพของ knw33304

น่ารักมากเลยอ่ะ  ชอบทุกตัวเลยจะ

ฝากไปเม้นท์ด้วยน้า..

 1) เพชรกับไส้ดินสอ...ความเหมือนที่แตกต่าง ^^  *_* http://www.thaigoodview.com/node/62973 

2)10อันดับคนดังแห่งการทำศัลยกรรม"ยอดแย่"ของโลกhttp://www.thaigoodview.com/node/63361

 3) หลอกหมาให้น้ำลายไหล...เมื่อเพียงแค่สั่นกระดิ่ง http://www.thaigoodview.com/node/63374 

 

รูปภาพของ knw33296

ครบแล้วนี่หว่า

ไปเม้นคืนด้วย

เห้วๆๆๆ  เม้น 50 พอดีเลย

ช่วยๆ ใกล้ครบแล้ว

ฮาดีว่ะ โหดดีด้วย

เม้นคืนด้วย

ไม่เห็นน่ารักเลย

แต่โหดดี ชอบๆ

รูปภาพของ knw33297

เม้นคืนด้วย

รูปภาพของ knw33297

ช่วยๆ ใกล้ครบแล้ว

รูปภาพของ knw33297

อืมๆ โหดดีๆ

ฮาดีด้วย 55

อืมโหดดี

รูปภาพของ knw33300

เราเม้นให้ตั้งเยอะ ไปเม้นคืนด้วยนะ

รูปภาพของ knw33300

แต่โหดดี ชอบๆ

รูปภาพของ knw33300

ไม่เห็นน่ารักเลย

รูปภาพของ knw33305

สู้ๆน๊า...

รูปภาพของ knw33305

ว่างๆเลยมาเม้นให้ ^^

เม้นให้ๆ สู้ๆนะ

โหดอ๊า....

อืมชอบๆ สะใจดี

แต่เฮ้ย นี่มันการ์ตูนหลอกเด็กนี่หว่า เพิ่งรู้ว่ามัน ดิบ เถื่อน ขนาดนี้

น่ารักดี

รูปภาพของ knw33314

เม้นให้ๆ สู้ๆ

รูปภาพของ knw33314

แต่ก็น่ารัก

รูปภาพของ knw33314

โหดดีอ่ะ

รูปภาพของ knw33316

เม้นให้ๆ

รูปภาพของ knw33316

น่ารักดี แต่เลือดท่วมจอเลยอะ...น่ากลัว

รูปภาพของ knw33311

ว่างๆมาเม้นคืนด้วยนะจ๊ะ

รูปภาพของ knw33311

ชอบๆ มันมาก โหดดี

รูปภาพของ knw33311

เฮ้ยการ์ตูนเถื่อนนี่หว่า

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 40 คน กำลังออนไลน์