ประกวดภาพถ่าย/หนังสั้น “ จิตสำนึกรักเมืองไทย ”

  • สงวนสิทธิ์เฉพาะเว็บไทยกู๊ดวิวเท่านั้น เป็นความร่วมมือของเว็บไทยกู๊ดวิวกับ กอง บ.ก. นิตยสารการศึกษาวันนี้ ห้ามคัดลอกนำไปเผยแพร่ที่อื่นก่อนได้รับอนุญาต


จากความสำเร็จในการจัดการประกวดผลงานจิตรกรรมทำให้พ่อได้สุขใจทำให้ไทยได้มั่นคงไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ได้พบกับเยาวชนที่มีความสามารถทั้งผู้ที่มีผลงานรางวัลการันตีจากหลายสถาบันไปจนถึงช้างเผือกจากจังหวัดต่างๆ ที่ยังไม่เคยอวดฝีมือนอกเขตจังหวัด ได้ร่วมส่งผลงานเข้าชิงทุนการศึกษาอย่างมากมาย จนเกิดเป็นโครงการต่อเนื่อง เปิดเวทีให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้จัดการประกวดภาพถ่าย และ ภาพยนต์สารคดีสั้น  ในหัวข้อ “จิตสำนึกรักเมืองไทย”  มีศิลปินนักแสดงหลายสาขาร่วมกันในการสนับสนุนโครงการอาทิ ปัญญา นิรันดร์กุล,วิทวัส สุนทรวิเนตร์,ยุทธนา บุญอ้อม,ธนิตย์ จิตนุกูล ,คมกฤษ ตรีวิมล,ใหม่ เจริญปุระ, ธีรภัทร สัจจกุล ,นิติพงษ์ ห่อนาค,เศรษฐา ศิระฉายา ฯลฯ

พลตรี ชัยพฤกษ์  พูนสวัสดิ์ เลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม / ประธานกรรมการจัดโครงการฯ กล่าวถึงโครงการว่า “วัตถุประสงค์ในการที่เราจัดกิจกรรมนี้ขึ้นก็เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างบรรยากาศที่ดี การให้กำลังใจกันและการส่งเสริมความรักความสามัคคีของคนในชาติ ก่อให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์อันจะส่งผลถึงความสงบสุขของบ้านเมืองและประชาชนชาวไทยในภาพรวม สำหรับการผลิตสื่อมัลติมีเดียทั้งภาพถ่าย และ ภาพยนต์สารคดีสั้น หรือ ที่เราเรียกกันว่าหนังสั้น ก็เป็นกิจกรรมซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มเยาวชนเพื่อใช้นำเสนอเรื่องราวมุมมอง แนวคิด เกี่ยวกับเรื่องต่างๆรอบตัว และหลายๆครั้งที่เยาวชนไทยสามารถสร้างผลงานที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ”

อนึ่ง กิจกรรมการประกวดภาพยนตร์สารคดีสั้นและการประกวดภาพถ่ายจัดขึ้นสำหรับเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 16-23  ปี ได้มีโอกาสแสดงความสามารถและนำเสนอแนวความคิดในการผลิตสื่ออย่างสร้างสรรค์ เพื่อสร้างจิตสำนึกในการเชิดชู ดูแล และปกป้องประเทศชาติร่วมกัน  โดยโครงการจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ -  30 มิถุนายน พ.ศ. 2553 สอบถามเพิ่มเติมรายละเอียดโครงการได้ที่ 02-542-3358  และ  http://www.tam-d-me-kwam-sook.tv/โดย นิตยสารการศึกษาวันนี้
 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 19 คน กำลังออนไลน์