"ชินวรณ์" รุกชวนครูร่วมแผนปรองดอง [25 มิ.ย.53]

รูปภาพของ ssspoonsak

Pic_91757

ชินวรณ์ บุณยเกียรติ

เพื่อให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศร่วมกิจกรรม ศธ.รวมพลังเพื่อการปรองดองแห่งชาติ นอกจากนี้ได้มีการติดตามการดำเนินงานตามการลงทุนโครงการแผนปฏิบัติ การไทยเข้มแข็ง  ภายใต้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะที่ 2...

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายให้แก่ผู้บริหารสถานศึกษาภาคเหนือตอนล่างว่า ตนได้เชิญชวนครูและบุคลากรทางการศึกษารวมถึงผู้เกี่ยวข้องในแวดวงการศึกษา ได้เข้าร่วมแผนการปรองดองแห่งชาติที่จะเริ่มต้นในวันที่ 21 ก.ค.นี้ เพื่อให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศร่วมกิจกรรม ศธ.รวมพลังเพื่อการปรองดองแห่งชาติ นอกจากนี้ได้มีการติดตามการดำเนินงานตามการลงทุนโครงการแผนปฏิบัติ การไทยเข้มแข็ง  ภายใต้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะที่ 2 หรือ เอสพี 2 ซึ่งพบว่าหลายโรงเรียนสามารถนำงบประมาณมาดำเนินการได้ตามแผน แต่ยอมรับว่ายังมีบางส่วนที่ดำเนินการล่าช้า ซึ่ง ศธ.ได้มอบให้ทุกองค์กรหลักรายงานผลความก้าวหน้าการใช้งบฯ เอสพี 2 ในการประชุมองค์กรหลักในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ โครงการใดที่ได้รับอนุมัติงบฯ แล้วก็ให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ค.2553

รมว.ศึกษาธิการยังได้กล่าวถึงรายการสติวเด้นชาแนล ว่า ถึงแม้ว่าวันนี้จะมีการเปลี่ยนชื่อโครงการจากติวเตอร์ชาแนล มาเป็น สติวเด้นชาแนล แต่ความพึงพอใจของเด็กและผู้ปกครองก็ไม่ลดลงโดยยังต้องการให้ทำโครงการนี้ต่อไป เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กต่างจังหวัดที่ไม่มีโอกาสเรียนกวดวิชาได้เรียนกับครูจากสถาบันกวดวิชาต่างๆ  มากขึ้น  ส่วนที่มองว่าโครงการไม่คึกคักเหมือนเดิมอาจเป็นเพราะขณะนี้ยังไม่ใช่ช่วงที่เด็กจะต้องนำความรู้ไปใช้กับการสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการบันทึกเทปรายการสติวเด้นชาแนล นักเรียนและผู้ปกครองโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมประมาณ 30 คน ได้รวมตัวกันขับไล่ ผอ.ร.ร.พิษณุโลกพิทยาคม เนื่องจากไม่พอใจเรื่องการบริหาร ซึ่งนายชินวรณ์ได้เข้าไปดูและรับเรื่องด้วยตัวเอง   ขณะเดียวกันก็ได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นตรวจสอบข้อเท็จจริง  และสั่งให้  ผอ.ร.ร.ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพิษณุโลก เขต 1 จนกว่าผลการสอบสวนจะเป็นที่สิ้นสุด

นายชูชาติ อุทะโก ผอ.ร.ร.พิษณุโลกพิทยาคม กล่าวว่า ตนพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ขอยืนยันว่าเรื่องนี้เกิดจากการที่ตนเข้ามาสางปัญหาความไม่โปร่งใสภายในโรงเรียน และมีอาจารย์คอยยุยงนักเรียน ส่วนข้อกล่าวหาอื่นๆ ล้วนเป็นข้ออ้างทั้งนั้น

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ทีมข่าวการศึกษา
  • 25 มิถุนายน 2553, 05:30 น.
สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/91757

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 35 คน กำลังออนไลน์