ครูผู้ให้ รายการเจาะใจ ช่อง 5

รูปภาพของ ssspoonsak

เจาะใจ พ.ต.อ. ลือชัย สุดยอด ผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามจลาจล หน่วยอรินธราช 26 และ ครูผู้สร้างเวบเพื่อเด็กไทย www.thaigoodview.com
1.2.2007

เจาะใจ วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ นำเสนอเรื่องราวของ พ.ต.อ.ลือชัย สุดยอด ปัจจุบันเป็นผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามจลาจล หน่วยอรินธราช 26 (S.W.A.T) ตลอด 24 ปี กว่า 40 เหตุการณ์ที่มีคนร้ายจับเด็ก ผู้หญิง คนแก่ หรือจี้ตัวเองไว้เป็นตัวประกัน รวมทั้งการก่อการร้ายระดับประเทศ พ.ต.อ. ลือชัย สุดยอดก็จะเข้าไปเจรจาต่อรองเกลี้ยกล่อมกับคนร้าย แต่ก็มีหลายครั้งที่ต้องใช้กำลังบุกเข้าชาร์จเพื่อจะพยายามไม่ให้มีการสูญเสียเลือดเนื้อเกิดขึ้น ถ้ามีเหตุการณ์จับตัวประกันเกิดขึ้นเมื่อใด ก็จะเห็นเขาผู้นี้ถูกเรียกตัวมาในที่เกิดเหตุทันที นอกจากนี้ยังเป็นด่านหน้าในการเผชิญหน้ากับกลุ่มม็อบต่างๆอีกด้วย แม้จะเผชิญเรื่องราวอันตรายแค่ไหน แต่เขาผู้นี้ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ ไม่หวั่นแม้ตัวตาย และยืนยันว่าจะทำหน้าที่นี้ไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ
และเรื่องราวดีๆ ของเรือจ้างอีกลำ อาจารย์ พูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ปัจจุบันอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ อยู่ที่โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย เป็นอาจารย์ มา 25 ปี แต่เจ้าตัวริเริ่มทำเวบไซต์ www.thaigoodview.com ด้วยความตั้งใจอยากให้เด็กไทยมีเวบไซต์ดีๆ ไว้เรียนรู้ โดยใช้เงินส่วนตัว และใช้เวลาหลังเลิกสอนคือ 22.00-02.00 น.ทุกวัน พัฒนาเวบขึ้นมา แต่กว่าจะก้าวมาถึงตรงนี้ ในยุคที่ คอมพิวเตอร์ Internet ถือเป็นสิ่งใหม่ อาจารย์ พูนศักดิ์ ก็ต้องเรียนรู้ และ บุกเบิกการเรียนการสอนด้วยตัวเอง โดยคำนึงถึงสาระความรู้ ประโยชน์ที่เด็กไทยทั้งประเทศ จะได้รับ โดยส่งเสริมให้เด็กได้เรียนรู้การทำเวบไซต์ ที่เน้นสาระความรู้เอง โดยเชื่อว่า เวลาเด็กอธิบายให้เด็กฟังก็เข้าใจง่าย มันน่าอ่านกว่าผู้ใหญ่สู่เด็ก เวบก็มีคนเข้ามากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีคนเข้ามา 2,095,033 คลิก ตั้งแต่ 24 เมษายน 2543
ติดตามชมเรื่องราวของ ตำรวจน้ำดี และ ครูผู้ให้ ได้ในรายการ เจาะใจ พฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา 22.15 น. ทาง ททบ. 5

ตอนที่ 1

ตอนที่ 2

ตอนที่ 3

ตอนที่ 4

 ขอกราบ คารวะท่านอาจารย์ พูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล  ด้วยความเคารพยิ่ง ท่านคือ คุณครูผู้ยิ่งใหญ่ ของพวกเราคะ

เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม ค่ะ
ชอบคำคมด้วยค่ะ "ตัดริ้บบ้นแล้วจบ หรือ E - ning อีนิ่ง "

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 39 คน กำลังออนไลน์