จับพระนอกรีดเดินบิณฑบาตย่านบันเทิงเมืองพัทยา

รูปภาพของ sss28261


บุกรวบพระสงฆ์นอกรีดเดินบิณฑบาตแหล่งบันเทิงเมืองพัทยา ค้นเพิงพักพบอุปกรณ์ทำเสน่ห์หญิงสาว ซองเจลหล่อลื่น และชุดหญิงสาวอยู่ในที่พัก อ้างไม่รู้ว่าเป็นใครของ ตำรวจนำตัวไปให้เจ้าอาวาสวัดชัยมงคลสึก

(21เม.ย.) เวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีพระสงฆ์ประพฤติตนไม่เหมาะสมออกเดินบิณฑบาตก่อนเวลาสมควรและเดินเรี่ยไรเงินตามสถานบันเทิงย่านบาร์เบียร์ ร้านอะโกโก้ ดิสโก้เธค ย่านโรงแรมมารีนพลาซ่า ถนนพระตำหนัก หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังอีกจำนวนหนึ่ง

ถึงแหล่งบันเทิงพบพระเคน คุณากโร อายุ 68 ปี บวชอยู่ที่วัดศิริมงคล ต.บ้านนาหว้า อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น กำลังเดินบิณฑบาตอยู่ริมทางเท้า จึงได้ขอตรวจค้น พบมีบัตรสุทธิ บวชประจำพรรษามาได้ประมาณ 4 เดือน ตรวจสอบภายในบาตร และย่ามที่สะพายอยู่พบมีเงินสด และ ด้ายสายสินอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติม

พระเคน คุณากโร ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งเข้ามาเมืองพัทยาเพียง 4 วันเท่า โดยมาพักอาศัยอยู่กับพี่ชายซึ่งบวชเป็นพระที่ซอยบ่อนไก่ ถนนสายสามพัทยาใต้ ตลอดเวลาที่ทางเจ้าหน้าที่สอบถาม พระเคน คุณากโร ได้แสดงท่าทางมีพิรุธลุกรี้ลุกรน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงพา พระเคน คุณากโร ไปตรวจสอบที่พักซึ่งเป็นเพิงพักชั้นเดียวมี 2 หลัง ซึ่งปลูกขึ้นมาพักอาศัยแบบชั่วคราว รอบๆที่พักเป็นป่าหญ้า ซึ่งเป็นที่พักของ พระเคน คุณากโร และ พระเมฆ ฐานุคูตโม ซึ่งเป็นพี่ชายของพระเคน

ตรวจสอบภายในเพิงพักพบมีอุปกรณ์ของขลังสำหรับการทำเสน่ห์ เสื้อผ้าหญิงสาว เครื่องสำอางค์ เศษกระดาษที่มีตัวหนังสือเขียนเป็นคำพูดของหญิงสาวและเบอร์โทร หลังบ้านพักพบซองเจลหล่อลื่นถูกใช้แล้ว และชุดชั้นในสตรี ทิ้งเอาไว้ในป่า นอกจากนี้ยังพบสมุดบัญชีเขียนบันทึกรายรายรับของแต่ละวันเป็นเงินกว่า 600 บาท ซึ่งพระเคนให้การอ้างว่าเพิ่งจะมาอาศัยได้เพียง 4 เดือนเท่านั้นและไม่ทราบว่าสิ่งของที่ตำรวจตรวจพบนั้นเป็นของใคร

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนทราบว่า พระเมฆ ฐานุคูตโม ซึ่งเป็นพี่ชายของพระเคนเคยถูกจับมาแล้ว 1 ครั้ง เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและถูกเจ้าอาวาสวัดชัยมงคลให้ออกไปจากพื้นที่เมืองพัทยาแต่กลับมาพักอาศัยอยู่ที่ดังกล่าว หลังตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วเจ้าหน้าที่จึงพาตัว พระเคน คุณากโร พร้อมของกลางทั้งหมดเข้าพบเจ้าอาวาสวัดชัยมงคลเพื่อทำการสอบสวนดำเนินการทางวินัยสงฆ์ ในข้อหาที่ออกเดินบิณฑบาตเรี่ยไรเงินตามร้านสถานบันเทิง และไม่ถึงเวลาที่ให้พระสงฆ์ออกมาบิณฑบาต อีกทั้งจะได้ติดตาม พระเมฆ ฐานุคูตโม พี่ชายกระทำการไม่เหมาะสมหรือผิดวินัยของพระสงฆ์ มาดำเนินการต่อไป

สร้างโดย: 
ด.ญ.ธนภรณ์ สุขสิงห์โตรัตน์ โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 47 คน กำลังออนไลน์