ไอเดียกระฉูด ปีที่ 2

  เอสซีจี เปเปอร์ ผู้ผลิตและจำหน่าย กระดาษไอเดีย กรีน กระดาษคุณภาพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และกระดาษไอเดีย เวิร์ค กระดาษซูเปอร์ พรีเมียม เพื่อคุณภาพงานที่ดีกว่า เดินหน้าจัดโครงการ “ไอเดียกระฉูด ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Twist แหลก” ส่งเสริมไอเดียดีๆ มันส์ๆ จากนิสิตนักศึกษาในรูปแบบการประกวดคลิปวีดีโอและสิ่งประดิษฐ์ ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท
           นายดนัยเดช เกตุสุวรรณ ผู้จัดการธุรกิจโฮมแอนด์ออฟฟิศโซลูชั่น เอสซีจี เปเปอร์ ในฐานะประธานโครงการฯ เปิดเผยว่า “กระดาษไอเดีย เป็นนวัตกรรมกระดาษบนพื้นฐานของแนวคิด Think for the Better การคิดที่ไม่มีวันหยุดนิ่ง....เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่าเสมอ เมื่อปีที่ผ่านมา เราได้ริเริ่มโครงการไอเดียกระฉูดขึ้นมา เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในหมู่น้องๆ นิสิต นักศึกษา ซึ่งผลตอบรับกลับมาดีมาก เราจึงสานต่อโครงการดังกล่าวเป็นปีที่ 2 และปรับโจทย์ให้มันส์ขึ้นไปอีกเป็น “Twist แหลก” เพื่อความท้าทาย เพราะจากผลงานปีที่แล้ว เห็นได้ว่าศักยภาพของน้องๆนั้น มีมากมายจริงๆ”
           โครงการไอเดียกระฉูด ปีที่ 2 เป็นการประกวดความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลงาน 2 รูปแบบ ได้แก่ คลิปวีดีโอความยาวไม่เกิน 3 นาที และสิ่งประดิษฐ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Twist แหลก” โดยผู้เข้าร่วมประกวดสามารถเลือกส่งผลงานในรูปแบบตามถนัด หรือส่งทั้งสองรูปแบบ ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าประกวดต้องเป็นนิสิตนักศึกษา สัญชาติไทย อายุ 18-25 ปี ที่กำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่าจากทั่วประเทศและมีความคิดสร้างสรรค์สุดขีด โดยส่งผลงานเป็นรายบุคคลหรือเป็นทีม (ไม่จำกัดจำนวนสมาชิก) ภายในวันที่ 5 ก.ย. 53 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.ideaonpaper.com/
           นอกจากโครงการไอเดียกระฉูดจะเปิดเวทีให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงแนวคิดที่สร้างสรรค์ โดยไม่คำนึงถึงกฎเกณฑ์ต่างๆ แล้ว เจ้าของผลงานทั้ง 30 ชิ้น (ประเภทละ 15 ชิ้น) ที่ผ่านเข้ารอบ จะได้เข้าค่าย “Twist ไอเดีย” ด้วย ซึ่งในค่ายดังกล่าว ผู้เข้ารอบจะได้ร่วมรับฟังกลเม็ดเคล็ดลับจากคณะกรรมการ ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการคิดให้ต่าง อาทิ คุณชูเกียรติ์ ศักดิ์วีระกุล  หรือ  มะเดี่ยว ผู้กำกับมากความสามารถเจ้าของรางวัลการันตีฝีมือจากเวทีระดับประเทศและระดับนานาชาติ  ดร. สิงห์ อินทรชูโต เจ้าของไอเดียเท่ๆ "เสกขยะให้เป็นเงิน" กับ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุเหลือใช้ Osisu และ เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ศิลปินมากความสามารถทั้งด้านพิธีกร นักแสดง นักร้อง และล่าสุดสวมตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่อง สาระแน ห้าวเป้ง และ สาระแน สิบล้อ
 


โดย กองบรรณาธิการ นิตยสารการศึกษาวันนี้

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 24 คน กำลังออนไลน์