YFS 2010 เฟ้นหานักการเงินรุ่นใหม่

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ในตลาดทุน  จัดโครงการ Young Financial Star Competition 2010 (YFS 2010) เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในระดับอุดมศึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการวางแผนการเงิน การลงทุน และการวิเคราะห์หลักทรัพย์ ทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก เตรียมพร้อมสู่ความเป็นมืออาชีพบนถนนสายการเงิน  ชิงทุนการศึกษา ทุนดูงานต่างประเทศ รวมกว่า 3.4 ล้านบาท

คุณสมบัติผู้สมัคร กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ถึงระดับปริญญาโท ทุกคณะ ทุกสาขาวิชาอายุไม่เกิน 25 ปี สัญชาติไทย มีความสนใจด้านการวางแผนการเงิน การลงทุน หรือการวิเคราะห์หลักทรัพย์ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอดระยะเวลาของโครงการ ไม่ต่ำกว่า 80% ในแต่ละกิจกรรมที่กำหนด


กิจกรรมผู้เข้าแข่งขัน YFS 2010
-ผู้ผ่านการคัดเลือก 300 คน เข้ารับการอบรมหลักสูตร  "ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับตลาดการเงินและการลงทุนในหลักทรัพย์เพื่อขึ้นทะเบียนผู้ขายหลักทรัพย์"  และร่วมกิจกรรม YFS Camp โดยจะมีการทดสอบเก็บคะแนนในแต่ละกิจกรรมเพื่อคัดเลือกผู้เข้ารอบต่อไป
-ผู้ผ่านเข้ารอบ 25 คน เข้ารับการอบรมความรู้ด้านการวางแผนการลงทุนเชิงลึก ศึกษาดูงานด้านหลักทรัพย์ เพื่อสัมภาษณ์และเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และนำไปจัดทำเป็นแผนการลงทุนส่งเข้าแข่งขัน จากนั้นจึงส่งแผนการลงทุนมาที่โครงการ YFS2010 พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ


รางวัลการแข่งขัน
-รางวัล SET Star Investment Planner ที่สุดแห่งนักวางแผนการลงทุน
สำหรับผู้ที่สามารถวางแผนการลงทุนได้ดีที่สุด โดยสามารถวิเคราะห์และเลือกหลักทรัพย์เพื่อลงทุน รวมทั้งบริหารพอร์ตการลงทุนได้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ ความเสี่ยง และเป้าหมายของลูกค้าได้
-รางวัล K Star Financial Planner ที่สุดแห่งนักวางแผนการเงิน
สำหรับผู้ที่สามารถวางแผนการเงินได้ดีที่สุด โดยสามารถวางแผนการเงินให้แก่ลูกค้าได้สอดคล้องกับเป้าหมายต่างๆ ในชีวิต อาทิ วางแผนออม วางแผนใช้จ่าย วางแผนการศึกษา วางแผนเกษียณ และวางแผนภาษี
-รางวัล Muang Thai Star Insurance Planner ที่สุดแห่งนักวางแผนการประกันชีวิต
สำหรับผู้ที่สามารถวางแผนการประกันชีวิตได้ดีที่สุด โดยสามารถวางแผนและออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้สอดคล้องกับลูกค้าในแต่ละกลุ่มเป้าหมายได้
-รางวัล PTT CSR Star Team ที่สุดแห่งนักการเงินรุ่นใหม่หัวใจ CSR
สำหรับทีมยอดเยี่ยมในด้าน CSR เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนไทยรุ่นใหม่ เป็นทั้งคนเก่ง และคนดี มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมอบให้แก่ทีมที่สามารถนำเสนอแนวคิดด้านการทำกิจกรรม CSR ได้ดีที่สุด จากกิจกรรม PTT CSR Star Team


กำหนดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 22 สิงหาคมนี้ ที่ www.tsi-thailand.org/yfs  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม S-E-T Call Center 0-2229-2222
 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 25 คน กำลังออนไลน์