พม.สารภาพแก้ไม่ตกปัญหา "เด็กแว้น" [29 ก.ค. 53]

รูปภาพของ ssspoonsak

พม.สารภาพแก้ไม่ตกปัญหา "เด็กแว้น"

Pic_99665

เสนอภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องควรมีส่วนร่วมในการป้องกันปัญหา พ่อแม่/ผู้ปกครองต้องร่วมมือ พร้อมย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มในเรื่องใบขับขี่ สวมหมวกนิรภัย และรถดัดแปลง...

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า ปัญหากลุ่มวัยรุ่นที่นิยมซิ่งรถจักรยานยนต์บนถนน หรือ "เด็กแว้น" เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตก ข้อมูลจาก สวพ.FM 91 สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงถนนที่ถูกปิดเพื่อประลองความเร็วระหว่างปี 2551-2552 มีถึง 10 แห่ง คือ ถ.บางนา-ตราด/เกษตร-นวมินทร์, ถ.กาญจนาภิเษก/ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี, ถ.ราชพฤกษ์ (นนทบุรี), ถ.สุวินทวงศ์, ถ.วิภาวดีรังสิต, ถนนจตุรทิศ (พระราม 9-ศรีอยุธยา), ถ.สุขสวัสดิ์ สมุทรปราการ, ถ.แจ้งวัฒนะ (นนทบุรี), ถ.ศรีนครินทร์, และ ถ.กำแพงเพชร (Local Road) และมีสถิติการปิดถนนนานสูงสุดถึง 56 คืน พม.โดยศูนย์การเฝ้าระวังและเตือนภัยทางสังคมและสถาบันรามจิตติ จึงได้พัฒนาระบบการเฝ้าระวังและการรายงานสภาวการณ์ เด็กและเยาวชน เพื่อเป็นข้อมูลในการกำหนดนโยบายการพัฒนาเด็กและเยาวชน และพัฒนาระบบการเฝ้าระวังและเตือนภัยทางสังคม

นายอิสสระกล่าวต่อว่า ภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องควรมีส่วนร่วมในการป้องกันปัญหา พ่อแม่/ผู้ปกครอง ต้องให้ความร่วมมือในการเอาใจใส่ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการขับขี่รถจักรยานยนต์และการคบเพื่อน เนื่องจาก พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มีบทลงโทษผู้ปกครองเด็กที่อายุไม่ถึง 18 ปีด้วย

หากรู้เห็นเป็นใจหรือยุยงส่งเสริมให้กระทำผิด ขณะที่ชุมชนควรช่วยสอดส่องดูแลเด็กและเยาวชนที่เสี่ยงต่อการกระทำผิด โดยแจ้งเบาะแสที่สายด่วน 1300 ศูนย์ประชาบดี นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตรวจเข้มในเรื่องของใบขับขี่ การสวมหมวกนิรภัย และห้ามรถที่ดัดแปลงออกมาวิ่งใช้งาน และกระทรวงศึกษาธิการควรเพิ่มพื้นที่เพื่อกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน.

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ทีมข่าวการศึกษา
  • 29 กรกฎาคม 2553, 05:45 น.
สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/99665

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 13 คน กำลังออนไลน์