ชินวรณ์ลงนามบันทึกข้อตกลง จัดตั้งมจพ.วิทยาเขตระยอง [30 ก.ค. 2553]

รูปภาพของ ssspoonsak

ชินวรณ์ลงนามบันทึกข้อตกลง จัดตั้งมจพ.วิทยาเขตระยอง

Pic_99996

รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานลงนามความร่วมมือทางวิชาการในโครงการก่อตั้งมหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตจังหวัดระยอง เชื่อจะสามารถขยายโอกาสทางการศึกษาระดับอุดมศึกษาให้กับประชาชนในจังหวัดระยองและภูมิภาคตะวันออก...

นายชินวรณ์ บุญเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการในโครงการก่อตั้งมหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตจังหวัดระยอง ที่กระทรวงศึกษาธิการ ระหว่างศาตราจารย์ดร.ธีรวุฒิ บุญยโสภณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือและนายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาระดับอุดมศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ศิลปศาสตร์ประยุกต์ และสาขาวิชาการชั้นสูงที่เกี่ยวข้องให้กับประชาชนในจังหวัดระยองและภูมิภาค ตะวันออก บนพื้นที่ประมาณ 100 ไร่เศษ ณ ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง  ห่างจากนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดประมาณ 20 กิโลเมตร

รมว.ศธ. กล่าวว่า มจพ.เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ มีชื่อเสียงและผลงานด้านวิชาการในระดับนานาชาติ รวมทั้งสามารถผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาเฉพาะและเทคโนโลยี ที่สอดคล้องกับโครงสร้างพื้นฐานและแนวทางในการพัฒนาจังหวัดระยองอย่างยิ่ง การสร้างมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นฐานความรู้ จึงมีความจำเป็นสำหรับจังหวัดระยอง โดยให้ปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๘ กันยายน ๒๕๕๒ ที่กำหนดให้เริ่มต้นด้วยการจัดตั้งเป็นวิทยาเขต ให้วางแผนรองรับการขยายตัวการจัดตั้งเป็นมหาวิทยาลัย รวมทั้งการขยายไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยที่สมบูรณ์แบบต่อไป

สำหรับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ( มจพ. ) จะเปิดสอนระดับปริญญาตรี โท และเอก ในสาขาวิชาต่างๆ ตามความต้องการของสถานประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ และจะให้โควตาพิเศษแก่นักเรียนนักศึกษาในจังหวัดระยอง และภูมิภาคตะวันออก เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยเพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการขยายโอกาส ทางการศึกษาให้กับเยาวชนในส่วนภูมิภาคได้เรียนระดับอุดมศึกษาเพิ่มขึ้น และช่วยยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิตของประชาชนในส่วนภูมิภาคให้ดีขึ้นอันเป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาประเทศต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ทีมข่าวการศึกษา
  • 30 กรกฎาคม 2553, 10:30 น.
สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/99996

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 10 คน กำลังออนไลน์