มสธ.เปิดรับนศ.ใหม่ โครงการสัมฤทธิบัตร ไม่จำกัดอายุและวุฒิผู้เรียน

          มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) กำลังเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษาในโครงการสัมฤทธิบัตร รุ่นที่ 73 ซึ่งเป็นโครงการที่ให้บริการทางวิชาการแก่สังคม ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต และการเรียนรู้ตามอัธยาศัย โดยเผยแพร่ความรู้ในแขนงวิชาต่าง ๆ สู่ประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดอายุและวุฒิการศึกษา ใช้วิธีการศึกษาในระบบการศึกษาทางไกลจากสื่อต่างๆที่มหาวิทยาลัยจัดให้ เช่น เอกสารการสอน ซีดี โดยมีการนำชุดวิชาที่เปิดสอนในหลักสูตรปริญญาตรีทั้ง 11 สาขาวิชาของมหาวิทยาลัยประมาณ 250 ชุดวิชา 2 รายวิชา มาให้เลือกเรียนได้ครั้งละ 1 - 3 ชุดวิชา/รายวิชา โดยใช้ระยะเวลาในการศึกษา 4 เดือน เมื่อสอบผ่านชุดวิชาหรือรายวิชาใด จะได้รับใบสัมฤทธิบัตรรับรองความรู้ และสามารถโอนชุดวิชาเข้าในหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรีของ มสธ.ได้
          สำหรับนักศึกษา มสธ.ที่ลงทะเบียนเรียนตามปกติ สามารถเข้าศึกษาในโครงการนี้ควบคู่ไปกับการเรียนในชั้นปกติ เพื่อเป็นการเสริมความรู้ระหว่างเรียน อีกทั้งสามารถสะสมชุดวิชาที่สอบผ่านด้วยได้ เมื่อสอบผ่านขอโอนชุดวิชาเข้าในหลักสูตรปริญญาตรีที่กำลังศึกษาอยู่ในขณะนี้ได้
          ผู้สนใจสามารถสมัครเรียนได้ด้วยตนเอง หรือทางไปรษณีย์ และผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต http://www.stou.ac.th/ เลือก โครงการสัมฤทธิบัตร หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2504-7788


 
โดย กองบรรณาธิการ นิตยสารการศึกษาวันนี้ http://www.elearneasy.com/

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 1 คน และ ผู้เยี่ยมชม 310 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • ssspoonsak