เตือนภัยร้านเกม! หลังพบ 2 ด.ช.ถูกตุ๋ย

รูปภาพของ ssspoonsak

เตือนภัยร้านเกม! หลังพบ 2 ด.ช.ถูกตุ๋ย


          พบเด็กชาย ป.1 ถูกวัยรุ่นข่มขืนในร้านเกม ข้าง มท. แพทย์รามาฯเผยต้องให้ยาต้านไวรัส เสี่ยงติดเชื้อเอดส์ เตือนผู้ปกครองทิ้งเด็กในร้านเกมช่วงปิดเทอม ตกเป็นเหยื่อกลุ่มรักร่วมเพศ จ้องหาเหยื่อวัยกระเตาะ  ขณะที่ตำรวจแฉกลเม็ดร้านเกมดึงลูกค้าวัยเด็ก วอนก.วัฒนธรรม เพิกถอนใบอนุญาต เหตุมาตรการปรับ-จับยังอ่อน 
 
          วันนี้ (23 เม.ย.) นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า วันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลได้รับผู้ป่วยเด็กชาย  2 ราย อายุ 7-8 ปี เรียนอยู่ระดับชั้น ป.1 และ ป.2 ซึ่งสถานีตำรวจสำราญราษฎร์เป็นผู้นำส่ง พบว่า เด็กทั้งสองถูกกระทำชำเราทางทวาร ซึ่งเหตุเกิดที่ร้านอินเทอร์เน็ต บริเวณศาลเจ้าพ่อเสือ ข้างกระทรวงมหาดไทย โดยผู้กระทำถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สำราญราษฎร์จับได้แล้ว เป็นวัยรุ่นอายุ 17 ปี 

          นพ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ปกครองของเด็กทั้งสองรายให้ประวัติว่า เนื่องจากอยู่ระหว่างปิดภาคการศึกษา พ่อแม่ต้องทำงานไม่มีเวลาดูแลเด็กใกล้ชิด ประกอบกับในบริเวณนั้นเป็นแหล่งค้าขาย ใกล้ถนนใหญ่ ไม่มีสถานที่สาธารณะในการส่งเสริมพัฒนาการเด็ก เด็กทั้งสองรายรวมทั้งเด็กคนอื่นๆในวัยเดียวกันจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ในร้านเกม แม้ว่าพ่อแม่จะให้เงินเพียง 10-20 บาทต่อวัน แต่สามารถยืนดูเด็กคนอื่นเล่นได้ทั้งวัน ทำให้ตกเป็นเหยื่อของผู้กระทำซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในร้านเกม  โดยรอจังหวะเด็กเข้าห้องน้ำ แล้วบังคับข่มขืนกระทำชำเราทางทวารหนัก โดยขู่ทำร้าย ซึ่งเด็กรายแรกถูกกระทำมาก่อน 3 วันในห้องน้ำร้านเกม ส่วนเด็กรายที่ 2 เป็นเพื่อนถูกวัยรุ่นคนเดียวกันกระทำในห้องน้ำสาธารณะใกล้ร้านเกม จนชาวบ้านพบเห็นและจับส่งสน.สำราญราษฎร์  
  
          นพ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสภาพร่างกาย พบหลักฐานการถูกกระทำชำเราของเด็กทั้ง 2 รายจริง และมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคเอดส์ เพราะผู้กระทำมีลักษณะรักร่วมเพศที่มีความเสี่ยงสูง โดยอยู่ระหว่างการขอให้นำผู้ต้องหามาตรวจเลือด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางโรคติดเชื้อในเด็กจึงตัดสินใจให้ยาต้านไวรัสป้องกันโรคเอดส์ไปก่อน แม้ว่าตัวยาดังกล่าวจะมีความเสี่ยงต่ออาการแทรกซ้อน แต่หากให้ช้าโอกาสป้องกันโรคเอดส์ได้ยิ่งลดลง

          “เหตุการณ์ดังกล่าวควรเป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ว่า ร้านเกมนอกจากเสี่ยงต่อการเบี่ยงเบนพฤติกรรมของเด็กแล้ว ยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคเอดส์ด้วย เพราะขณะนี้มีวัยรุ่นรักร่วมเพศหาเด็กชายวัยกระเตาะตามร้านเกม พ่อแม่จึงควรระวังให้มาก และเจ้าของร้านเกมควรหาวิธีพัฒนาร้านของตนเองให้เป็นประโยชน์ต่อเด็กมากกว่าแสวงประโยชน์ทางธุรกิจ หรือมุ่งแต่จัดตั้งเครือข่ายร้านเกม เพื่อล่ารายชื่อเสนอกฎหมายต่อรอง เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง ” นพ.อดิศักดิ์ กล่าว

          ผู้ปกครองเด็กชายรายหนึ่งที่ถูกกระทำ เปิดเผยว่า ร้านเกมที่เกิดเหตุดังกล่าวมีลักษณะปิดฟิล์มสีทึบ มองเข้าไปไม่ค่อยเห็นข้างใน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่น และมีเด็กเล็กอยู่บ้าง ซึ่งเชื่อว่าเด็กส่วนใหญ่ใช้เวลาเล่มเกิน 3 ชั่วโมงอย่างแน่นอน ซึ่งขัดต่อระเบียบควบคุมร้านอินเทอร์เน็ตของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเอาผิดต่อร้านเกมดังกล่าวได้ แต่คงจะโทษใครไม่ได้เพราะลูกไปเล่นเอง อย่างไรก็ตามเจ้าของร้านในฐานะผู้ประกอบการ ก็ควรดูแลสถานที่ตัวเองให้ดี หากพบเห็นวัยรุ่นพฤติกรรมผิดปรกติก็ควรไล่ออกไป ไม่ควรปล่อยให้มารังแกเด็กคนอื่นอีก

          ด้าน พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผู้กำกับการศูนย์สวัสดิภาพเด็กเยาวชนและสตรี เปิดเผยว่า ในช่วงปิดเทอม ร้านเกมส่วนใหญ่มักใช้กลยุทธลดแลกแจกแถมเพื่อล่อให้เด็กเข้ามาเล่นเกมเป็นเวลานาน เช่น  หลัง 1ทุ่มลดเหลือชั่วโมงละ 10 บาท เล่นครบ 6 ชั่วโมงรวดคิดราคา 5 ชั่วโมง ทำให้บุกจับร้านเกมที่ทำผิดระเบียบวันละกว่า 18-20 ราย อีกทั้งภายในร้านยังมีทั้งกลุ่มวัยรุ่น และพวกจิตวิปริต จึงขอให้เจ้าของร้านเกมที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ช่วยกันสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับเด็ก และขอให้กระทรวงวัฒนธรรมรีบตรวจสอบและถอนใบอนุญาตร้านที่ทำไม่ถูกต้อง เพราะโทษการจับปรับนั้นเบามาก ไม่สามารถทำให้ เจ้าของร้านมีสำนึกที่ดีได้ 

          นายนิติ ช่วงรัศมี ศูนย์ประชาบดี กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ เปิดเผยว่าตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก มาตรา 25(2) ผู้ปกครองต้องไม่ละทิ้งเด็กไว้ ณ สถานที่ใดๆโดยไม่จัดให้มีการป้องกันดูแลสวัสดิภาพ และมาตรา 40 กำหนดลักษณะเด็กที่ต้องได้รับการคุ้มครองเอาไว้  ดังนั้นหากเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก พบเห็นเด็กอยู่ในร้านเกมที่ไม่ได้รับใบอนุญาต หรือร้านเกมที่มีลักษณะเป็นแหล่งมั่วสุม เจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็กซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศสามารถแยกเด็กเพื่อนำมาหาข้อเท็จจริงได้ 7 วัน และขอขยายได้ถึง 30 วันโดยไม่ต้องทำข้อตกลงกับผู้ปกครองตามมาตรา 44
 


 

วันที่ 23 เมษายน 2551 เวลา 11:42 น

สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 39 คน กำลังออนไลน์