การหารเศษส่วน ชั้นป.5

รูปภาพของ ssspoonsak

การหารเศษส่วน ชั้นป.5

           สวัสดีจ้าน้องๆ  ที่น่ารักทุกคน  ยินดีต้อนรับเข้าสู่  " คีตคณิต"  นะครับ  รู้สึกยินดีมากเลยที่น้องๆ เข้ามาเยี่ยมชมกันในวันนี้ รับรองได้ว่าทุกคนที่เข้ามาจะเริ่มรู้สึกดีๆ กับวิชาคณิตศาสตร์  และในที่สุดหวังว่าทุกคนจะรักและหลงไหลในวิชาคณิตศาสตร์ขอให้ทุกคนติดตามเรื่องราวของเราด้วยความสุขนะครับ อ้อ...ต้องขยันเรียนกันด้วยนะครับ  เราจะได้เรียนเก่งๆ  ไง   ติดตามเนื้อหาที่น่าสนใจได้เลยนะครับ

 

          เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เกาะพีพี  เอ...แล้วพวกเรารู้ไหมว่าเกาะพีพีอยู่ที่จังหวัดอะไร  และภาคไหนของประเทศไทย...................คิดออกหรือยังครับ   อ๊ะ...ไม่บอกดีกว่า  น้องๆ เก่งกันทั้งนั้นคงรู้แล้วใช่ไหมครับ
           ในตอนเช้าผมได้มีโอกาสไปดำน้ำดูปะการัง  รู้สึกเเขินเล็กน้อยเพราะอะไรนะเหรอ  ทายดูซิ...........แหมก็คนไม่เคยใส่ชุดว่ายน้ำแบบรัดติ้วขนาดนั้นนี่นาก็อายซิ   สาวๆ  ออกเยอะแยะ  น้องๆ  ครับทะเลที่นี่สวยมาก  ที่เขาเล่ากันว่าทะเลทะเลสวยจะมีน้ำเป็นสีฟ้าใสมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายอยู่ใต้น้ำ  ผมก็เพิ่งรู้เดี๋ยวนี้เองว่ามันเป็นอย่างไร  อยากให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกันจังเลย
            ตลอดเวลาที่ดำน้ำจะมีปลามากมายแหวกว่ายไปมาตามแนวปะการัง  และจะว่ายไปเป็นฝูง  แต่มีอยู่ฝูงหนึ่งสีสันสวยงามมากเลย  ตัวอ้วนน่ารัก  สีค่อนข้างเข้ม  ผมนึกชื่อไม่ออกไม่รู้ว่าชื่อปลาอะไร  เหมือนจะเคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องปลาเล็กหัวใจโต๊โต  หลายๆ  คนคงรู้แล้วใช่ไหมครับว่าปลาอะไร  ปลาในฝูงมีประมมาณ  150  ตัวเห็นจะได้  แต่  3 ใน 4 ของฝูงเป็นลูกปลาตัวเล็กๆ .....เอ.....น้องๆ  ครับ  น้องๆ  คิดว่าปลาในฝูงที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีลูกปลาตัวเล็กอยู่กี่ตัวครับ.................ตอบให้ได้นะ คนเก่ง.........

ศึกษาเนื้อหาทั้งหมด คลิกที่นี่

สร้างโดย: 
ครูทองหล่อ หงษ์มืด โรงเรียนวัดชัยชนะสงคราม จังหวัดกรุงเทพมหานคร

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 26 คน กำลังออนไลน์