การหารเศษส่วน ชั้นป.5

รูปภาพของ ssspoonsak

การหารเศษส่วน ชั้นป.5

           สวัสดีจ้าน้องๆ  ที่น่ารักทุกคน  ยินดีต้อนรับเข้าสู่  " คีตคณิต"  นะครับ  รู้สึกยินดีมากเลยที่น้องๆ เข้ามาเยี่ยมชมกันในวันนี้ รับรองได้ว่าทุกคนที่เข้ามาจะเริ่มรู้สึกดีๆ กับวิชาคณิตศาสตร์  และในที่สุดหวังว่าทุกคนจะรักและหลงไหลในวิชาคณิตศาสตร์ขอให้ทุกคนติดตามเรื่องราวของเราด้วยความสุขนะครับ อ้อ...ต้องขยันเรียนกันด้วยนะครับ  เราจะได้เรียนเก่งๆ  ไง   ติดตามเนื้อหาที่น่าสนใจได้เลยนะครับ

 

          เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เกาะพีพี  เอ...แล้วพวกเรารู้ไหมว่าเกาะพีพีอยู่ที่จังหวัดอะไร  และภาคไหนของประเทศไทย...................คิดออกหรือยังครับ   อ๊ะ...ไม่บอกดีกว่า  น้องๆ เก่งกันทั้งนั้นคงรู้แล้วใช่ไหมครับ
           ในตอนเช้าผมได้มีโอกาสไปดำน้ำดูปะการัง  รู้สึกเเขินเล็กน้อยเพราะอะไรนะเหรอ  ทายดูซิ...........แหมก็คนไม่เคยใส่ชุดว่ายน้ำแบบรัดติ้วขนาดนั้นนี่นาก็อายซิ   สาวๆ  ออกเยอะแยะ  น้องๆ  ครับทะเลที่นี่สวยมาก  ที่เขาเล่ากันว่าทะเลทะเลสวยจะมีน้ำเป็นสีฟ้าใสมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายอยู่ใต้น้ำ  ผมก็เพิ่งรู้เดี๋ยวนี้เองว่ามันเป็นอย่างไร  อยากให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกันจังเลย
            ตลอดเวลาที่ดำน้ำจะมีปลามากมายแหวกว่ายไปมาตามแนวปะการัง  และจะว่ายไปเป็นฝูง  แต่มีอยู่ฝูงหนึ่งสีสันสวยงามมากเลย  ตัวอ้วนน่ารัก  สีค่อนข้างเข้ม  ผมนึกชื่อไม่ออกไม่รู้ว่าชื่อปลาอะไร  เหมือนจะเคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องปลาเล็กหัวใจโต๊โต  หลายๆ  คนคงรู้แล้วใช่ไหมครับว่าปลาอะไร  ปลาในฝูงมีประมมาณ  150  ตัวเห็นจะได้  แต่  3 ใน 4 ของฝูงเป็นลูกปลาตัวเล็กๆ .....เอ.....น้องๆ  ครับ  น้องๆ  คิดว่าปลาในฝูงที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีลูกปลาตัวเล็กอยู่กี่ตัวครับ.................ตอบให้ได้นะ คนเก่ง.........

ศึกษาเนื้อหาทั้งหมด คลิกที่นี่

สร้างโดย: 
ครูทองหล่อ หงษ์มืด โรงเรียนวัดชัยชนะสงคราม จังหวัดกรุงเทพมหานคร

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 2 คน และ ผู้เยี่ยมชม 296 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • น้ำตาลยาจิตร
  • tar_kunakorn