การหลีกเลี่ยงในการไม่มีเพศสัมพันธ์

การตัดสินใจเรื่องเพศสัมพันธ์ไม่ใช่สิ่งที่ควรกระทำตามอย่างกันโดยปราศจากการ คิดไตร่ตรอง ควรใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบในการตัดสินใจว่าสมควรหรือไม่ที่จะกระทำเช่นนั้น หากเพื่อนของเราหรือคนที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกับเรามีเพศสัมพันธ์กับคนรักแล้ว ก็ไม่จำเป็นที่เราจะต้องตัดสินใจทำตามอย่างเพื่อน เพราะเพื่อนตัดสินใจผิดไปแล้วเรายังจะผิดตามเพื่อนไปด้วยหรือ?

การ มีเพศสัมพันธ์มักเกิดจากการกระทำในลักษณะต่าง ๆ เช่น การกอด การจูบ การเล้าโลม การสัมผัส การกระตุ้นอวัยวะเพศ เป็นต้น กิจกรรมทางเพศดังกล่าวมีผลทำให้เกิดการมีเพศสัมพันธ์ตามมาได้จึงควรหลีก เลี่ยง เพราะวัยรุ่นจะมีแรงขับทางเพศ (Sex drive) ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติอยู่แล้ว ถ้าไม่รู้จักควบคุมตนเองทั้งทางร่างกายและจิตใจ จะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ครับ

คำแนะนำสำหรับฝ่ายหญิงเพื่อหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์มี 5 ประการดังนี้

1.  รู้จักปฏิเสธ  ถ้า ถูกเพื่อนชายคุกคามทางเพศ คือพยายามจับต้องเนื้อตัวหรือลวนลามต่าง ๆ ต้องพูดว่า "อย่า " พร้อมกับแสดงท่าทีว่าไม่พอใจ ถ้าหากเราพูดคำว่า "อย่า" เบา ๆ หรืออยู่ในลำคอ เขาอาจเข้าใจว่าเราปฏิเสธไม่จริงและไม่เด็ดขาด อาจปฏิเสธพอเป็นพิธีก็ได้ เขาจะไม่หยุดพฤติกรรมที่ไม่ดีเหล่านั้น ถ้าบอกว่า "อย่า" แล้วยังขืนทำอีกให้พูดว่า "หยุด" ด้วยเสียงดัง ๆ และจริงจัง อาจขู่ด้วยว่าถ้าไม่เชื่อจะเลิกคบด้วย

2.  ลุกหนีทันที  ถ้า ปฏิเสธแล้วฝ่ายชายยังไม่เชื่อ ยังดื้อดึงหรือลวนลามต่อฝ่ายหญิงควรลุกหนีไปจากที่นั่นทันที โดยไม่ต้องสนใจว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร เพราะขณะนั้นเขาคิดไม่ซื่อกับเราแล้ว

3.  ต้องมีสติ  หาก ไปเที่ยวกับเพื่อนชาย ไม่ควรดื่มของมึนเมาหรือเสพสารเสพติดทุกชนิด เพราะจะทำให้เราขาดสติและไม่สามารถควบคุมตนเองได้ อาจตกเป็นเหยื่อของเพื่อนชายหรือคนรักได้

4.  ไปในที่ปลอดภัย  ไม่ ว่าจะไปเที่ยวที่ใดกับแฟนควรอยู่ในที่ที่เรายังมองเห็นเพื่อนหรือคนอื่น ๆ ถ้าเห็นท่าทางไม่ชอบมาพากลควรจะหาทางกลับบ้านด้วยตนเอง โดยแจ้งผู้ปกครองหรือชวนเพื่อนที่หญิง ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ลับหูลับตาสองต่อสองหรือการไปดูสื่อลามกด้วยกัน เพราะสถานการณ์ดังกล่าวนั้นไม่ปลอดภัยและเป็นการเสี่ยงต่อฝ่ายหญิงอาจก่อให้ เกิดการมีเพศสัมพันธ์

5.  วางแผนและตัดสินใจ  ควร ตัดสินใจไว้ก่อนว่าเราพร้อมจะใกล้ชิดกับเพื่อนชายเพียงใด ในเมื่อเรารู้ตัวว่าไม่เหมาะสมที่จะมีเพศสัมพันธ์ เราก็ต้องรู้ตัวว่าหากคนรักจับมือเราจะยอมหรือไม่ และถ้าหากยอมเขาโอบกอดอาจนำไปสู่การถูกเนื้อต้องตัวมากขึ้น และเมื่อฝ่ายชายได้ใจมากขึ้นอาจถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์ได้ และพึงคิดไว้เสมอว่าการมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ทำให้ความรักมั่นคงหรือยืนยง แต่กลับจะเพื่อนที่ดีต่อกันลงไป ดังนั้นหากรักกันต้องไม่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียหายในทุกกรณี     

______________________________________________________________________________________________________

 

สร้างโดย: 
นวภู แซ่ตั้ง

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 26 คน กำลังออนไลน์