“วิทยสัประยุทธ์” Reality Science Game ทาง ททบ.5


           
นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)  เปิดเผยว่า   สสวท. ร่วมกับบริษัท  เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) จัดทำรายการ “วิทยสัประยุทธ์” ขึ้นเพื่อสนับสนุนเด็กไทยรุ่นใหม่ได้ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ประลองความรู้ทางวิทยาศาสตร์ทุกแขนง  พร้อมกันนี้ยังเป็นเวทีที่เปิดกว้างสำหรับการแสดงความสามารถของเยาวชนไทยในด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งเน้นวิธีการทำงานเป็นทีมและกระบวนการคิดทางวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ  ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีที่ซับซ้อนและเข้าใจยากให้รู้สึกเป็นเรื่องสนุก เข้าใจง่ายและเป็นสิ่งใกล้ตัว โดยนำเสนอในรูปแบบ Reality Science Game  สร้างความตื่นเต้น เร้าใจ ชวนให้ติดตาม  และเชื่อได้ว่าวิทยสัประยุทธ์จะเป็นรายการที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ต่อสังคมต่อไป

วิธีการคัดเลือกตัวแทนของแต่ละสายจำนวน 16 ทีม ซึ่งจัดแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้  กลุ่มที่ 1 ชื่อ “สายภูผา” ตัวแทนจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  กลุ่มที่ 2 ชื่อ “สายมหาสมุทร” ตัวแทนจากภาคใต้และภาคตะวันออก  กลุ่มที่ 3 ชื่อ “สายแผ่นดิน”  ตัวแทนจากภาคกลางและภาคตะวันตก ซึ่งการค้นหานักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่นี้ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นทุนการศึกษา พร้อมกับ Package ดูงานที่สถาบันวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก  มูลค่ากว่า1,000,000 บาท ดำเนินรายการโดยพิธีกรหนุ่มไฟแรงมากความสามารถ   บ็อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์  


กติกาการแข่งขันแต่ละสัปดาห์จะมีโจทย์ตั้งไว้ให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันประลองปัญญา ในการใช้จิตนาการและการเรียนรู้เข้ามาเสริมโครงสร้างการประดิษฐ์ โดยมีคณะกรรมการ 2 ท่าน  และดารารับเชิญอีก 1 ท่าน เป็นผู้ให้คะแนนตามเกณฑ์ในแต่ละหัวข้อ          

เทปแรกที่จะประเดิมการสัประยุทธ์ ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จาก จ.เชียงใหม่ กับโรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ จาก จ.แพร่  ซึ่งโรงเรียนใดจะใช้ความรู้และประสบการณ์ทางด้านวิทยาศาสตร์ผ่านเข้ารอบไปได้  ต้องติดตามชมในรายการ ”วิทยสัประยุทธ์” เริ่มคืนวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2554 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 5 
 
www.facebook.com/vittayatv?v=wall

www.vittaya.tv/
 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 28 คน กำลังออนไลน์