เนสกาแฟ ไอซ์ ชวนคนรุ่นใหม่โชว์ไอเดียธุรกิจสุด COOL ชิงทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท

     หน่วยธุรกิจเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล อินโดไชน่า บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด โดยผลิตภัณฑ์กาแฟเย็นปรุงสำเร็จชนิดผง ตรา เนสกาแฟ ไอซ์ ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ส่วนเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ สานฝันนักศึกษาจัดโครงการปี 2 โดยจัดแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ NESCAFE ICE COOL SME Challenge 2011 ท้าประลองธุรกิจสุด COOL กับเนสกาแฟ ไอซ์ ชิงถ้วยประทาน พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ เพื่อให้นักศึกษา ที่ต้องการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟเย็น ได้มีโอกาสเรียนรู้ทฤษฎี และทดลองปฏิบัติจริงด้วยตนเองก่อนจบการศึกษา โดยในปีนี้มุ่งสนับสนุนนักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟเย็นรุ่นเยาว์ให้มากขึ้นจากจำนวนนักศึกษาประมาณ 445 คน ที่เข้าร่วมโครงการในปี 2010 เป็น 1,000 คน

     คุณเวโรนีค ครีมาเดส ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล อินโดไชน่า กล่าวว่า เนสกาแฟ ไอซ์ ประสบความสำเร็จในการจัดโครงการ ท้าประลองธุรกิจสุด COOL กับเนสกาแฟ ไอซ์ ปีที่ผ่านมาโดยได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำเข้าร่วมโครงการกว่า 89 ทีมจาก 65 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพของนิสิต นักศึกษา นอกเหนือจากภาคทฤษฎิในห้องเรียนสู่การปฎิบัติจริงผ่านธุรกิจร้านเนสกาแฟ ไอซ์เป็นเวลา 8สัปดาห์  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้านอาชีพแก่นิสิต นักศึกษาสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟเย็นมืออาชีพ ในโอกาสนี้นิสิต นักศึกษายังได้คิดพัฒนาสูตรเครื่องดื่มเนสกาแฟ ไอซ์ และเรียนรู้การทำงานเป็นทีมจากสมาชิกที่มีความชำนาญแตกต่างกันเช่น การบริหารจัดการ การตลาด บัญชี  คหกรรมศาสตร์ และการโรงแรม เป็นต้น
     สำหรับปี 2011 นี้จะเพิ่มดีกรีความเข้มข้นให้มากกว่า โดยทางเนสกาแฟ ไอซ์ ได้ขยายโอกาสไปยังกลุ่มนักศึกษาวิชาชีพ 119 สถาบันทั่วประเทศ และนักศึกษาตั้งแต่ชั้นปี 2 ขึ้นไป โดยคาดหวังว่าจะมีนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการอย่างน้อย 60% หรือ 125สถาบัน จำนวน 200ทีม (ทีมละ 3-5 คน) ทั่วประเทศ เนสกาแฟ ไอซ์ ยังสร้างความตื่นเต้นให้ธุรกิจกาแฟด้วยการนำเสนอรถเข็นเนสกาแฟ ไอซ์ (NESCAFE Ice COOL on wheel) รูปแบบใหม่ ที่มีรูปลักษณ์ โดดเด่น ทันสมัย ถูกใจวัยทีน พร้อมอุปกรณ์การขายเบ็ดเสร็จในตัว สามารถเคลื่อนที่ได้ ออกทดลองขายผ่านโครงการ NESCAFE Ice COOL SME Challenge ปี 2 สำหรับเกณฑ์การตัดสินปีนี้มีความเข้มข้นกว่าเดิมโดยแบ่งคะแนนการวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ และการตลาด 50%และ ความคิดสร้างสรรค์ในการนำผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ ไอซ์ไปพัฒนาเมนูใหม่ๆ 50% และในรอบชิงชนะเลิศจะตัดสินจากคะแนนภาคสนามคิดเป็น 80% ทีมที่ชนะเลิศโครงการจะได้รับถ้วยประทานพระองค์เจ้าโสมสวลีฯ เงินรางวัลมูลค่า 50,000บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมผู้ประกอบการใหม่ และทัศนศึกษาศูนย์วิจัยกาแฟ และไร่กาแฟที่อำเภอสวี จังหวัดชุมพร

    

      ทางเนสกาแฟ ไอซ์ ได้ตั้งเป้าหมายสร้างผู้ประกอบการเครื่องดื่มกาแฟเย็นรุ่นเยาว์อย่างจริงจังเพื่อให้กลุ่มผู้ประกอบการใหม่เหล่านี้เป็นแรงขับทางธุรกิจต่อไป นักศึกษาสามารถติดตามข่าวสาร กติกาการสมัครเข้าร่วมโครงการ และดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.nescafe-ice.co.th ส่งใบสมัครพร้อมแนบแผนธุรกิจและคลิปวีดีโอเมนูเนสกาแฟ ไอซ์สร้างสรรค์ ส่งมาที่ Nescafe-ice@hotmail.com หรืออาจารย์ที่ปรึกษา ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2554

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 5 คน กำลังออนไลน์