นานมีบุ๊คส์อะวอร์ด ครั้งที่ 5 ชิงรางวัลเงินสด 630,000 บาท

โครงการประกวดต้นฉบับรางวัลนานมีบุ๊คส์อะวอร์ด จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2550 ในครั้งนั้นมีการประกวดเพียงประเภทเดียว คือ ประเภทนวนิยายสืบสวนสอบสวน ไม่มีผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศนอกจากรางวัลชมเชย  ครั้งที่ 2 ประกวดในปีต่อมา 2551 แบ่งเป็น 3 ประเภท การ์ตูนความรู้วิทยาศาสตร์ (รางวัลชนะเลิศ อุ๊ยโหย! ฉันเป็นชาย นายเป็นหญิง) นิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม (รางวัลชนะเลิศ รอนะ รอหน่อย เค้กอร่อยกำลังมา) และนวนิยายสืบสวนสอบสวน (รางวัลชนะเลิศ ปริศนา 70 ล้าน) ครั้งที่ 3 ปี 2552 ประกวดประเภทนิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม (รางวัลชนะเลิศ เพื่อนรักในป่าใหญ่) และนวนิยายรัก (รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทำประตูหัวใจให้รู้ว่ารัก) ครั้งที่ 4 ปี 2553 แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ นวนิยายสืบสวนสอบสวน (รางวัลชนะเลิศ สัตยาบันเลือด) และนิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม (รางวัลชนะเลิศ เหมียวสามขา)

ปีนี้นานมีบุ๊คส์อะวอร์ด ครั้งที่ 5  มีการกำหนดประเภทการประกวดเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทนิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม สำหรับผู้อ่าน อายุ 3-8 ปี (เขียนเรื่อง/ ภาพ) และเพิ่มเติมอีกสองประเภทที่ไม่เคยประกวดมาก่อน ได้แก่ ประเภทหนังสือภาพเสริมความรู้สำหรับผู้อ่าน อายุ 3-8 ปี (เขียนเรื่อง/ ภาพ และ ประเภทเรื่องสั้นสร้างแรงบันดาลใจ  สำหรับผู้อ่าน อายุ 18 ปีขึ้นไป (เขียนเรื่อง)

รางวัลชนะเลิศ รางวัลละ 100,000 บาท  รองชนะเลิศ อันดับ 1 เงินรางวัล 50,000 บาท  รองชนะเลิศ อันดับ 2  เงินรางวัล 30,000 บาท และรางวัลชมเชย ประเภทละ 3 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท 
 

เกณฑ์การพิจารณาตัดสินผลงาน
1.ประเภทนิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม
 เป็นนิทานภาพที่มีเนื้อหาส่งเสริมให้เด็กรู้จักและตระหนักถึงประโยชน์ของคุณธรรมต่าง ๆ  เนื้อหา ภาษา ภาพ และกลวิธีการนำเสนอสอดคล้องกับพัฒนาการของเด็กวัย 3-8 ปี เนื้อเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตาม ภาพประกอบมีความงดงามทางศิลปะ สอดคล้องกับเนื้อเรื่อง มีความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมจินตนาการ และมีเอกลักษณ์ของตัวเอง
2.ประเภทหนังสือภาพเสริมความรู้
  เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาความรู้สอดคล้องกับสาระที่ควรเรียนรู้หรือประสบการณ์สำคัญที่เด็กวัย 3-8 ปี ควรได้รับ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเด็ก คิดเห็น ความรู้สึก และแสดงมารยาทที่ดี บุคคลและสถานที่แวดล้อมเด็กธรรมชาติรอบตัวและสิ่งต่า ง ๆ รอบตัวเด็ก
3. ประเภทเรื่องสั้นสร้างแรงบันดาลใจ
 เนื้อหาสร้างแรงบันดาลใจหรือชักชวนให้คิดด้านบวก เป็นเรื่องราวที่ผู้เขียนแสดงความรู้ ความคิดเห็น และความรู้สึกในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งให้แง่คิดและมีคุณค่าในเชิงปรัชญาเกี่ยวกับโลกและชีวิต โดยใช้ความรู้ทางวรรณศิลป์มาช่วยทำให้อ่านสนุก และมีการยกตัวอย่างอุทธาหรณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจตามที่ผู้เขียนเสนอไว้ โดยนำเสนอเรื่องได้หลากหลายแนว 

เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2554 ประกาศผลเดือนมีนาคม 2555  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัครwww.nanmeebooks.com  หรือขอรับได้ที่บริษัท พร้อมทั้งส่งผลงานมาที่ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด   เลขที่ 11 ซอยสุขุมวิท 31 (สวัสดี) ถนนสุขุมวิท  แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา  กรุงเทพฯ 10110 วงเล็บมุมซอง (ประกวดนิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม หรือประกวดหนังสือภาพเสริมความรู้ หรือ ประกวดเรื่องสั้นสร้างแรงบันดาลใจ) ติดต่อสอบถาม โทร.0-2662-3000 ต่อ 5230 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 22 คน กำลังออนไลน์