คุยหน้าบ้าน (04 พฤษภาคม 2551)

คุยหน้าบ้าน (4 พฤษภาคม 2551)

          สวัสดีครับ ก็รอคอยกันมานานเป็นเดือนสำหรับผลสอบ Addmission วันนี้ได้เวลาประกาศซักที เมื่อกี้อ่านข่าวไทยรัฐ ทราบว่าประกาศผลสอบแล้ว


ประกาศผลแอดมิชชั่น51 วิศวะจุฬาฯคะแนนสูงสุด 

 

         นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา หรือ สกอ. กล่าววันนี้ (4 พ.ค.) ถึงการประกาศผลการสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง หรือ แอดมิชชั่น ประจำปีการศึกษา 2551 ว่า มีผู้สมัคร 116,324 คน ผ่านการคัดเลือก 79,286 คน สามารถดูผลสอบได้ในเวลา 20.00 น.คืนนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ www.cuas.or.th และเว็บไซต์ 16 สถาบันที่เข้าร่วมประกาศผล

          เลขาธิการ สกอ. กล่าวต่อว่า ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะต้องไปตรวจร่างกาย ในวันที่ 14 -17 พ.ค.ในแต่ละสถาบัน ส่วนแนวโน้มคะแนนในปีนี้ต่ำกว่าปีที่ผ่านมา โดยผู้ที่มีคะแนนสูงสุดอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คือ นายกษม  อิทธิสวัสดิพันธุ์ นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ได้คะแนน 91.22 รองลงมา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นางสาวกัญญานันท์ สังข์หล่อ โรงเรียนราชินีบน ได้คะแนน 91.04 และคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายวีกิจ เจริญสุข โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ได้คะแนน  89.72


          ก็ดีใจสำหรับเด็กๆทุกคน ที่สอบได้ดังใจที่หวังไว้ หรือบางคนที่สอบได้คณะที่ไม่อยากได้ก็ตามที แต่อยากให้กำลังใจที่สุด คือคนที่พลาดหวัง สอบไม่ได้ ก้คงอยากจะบอกเหมือนที่เคยบอกทุกครั้งว่า สอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐไม่ใช่หนทางสุดท้ายของการศึกษาในระบบอุดมศึกษา และสอบเข้าไม่ได้ ไม่ได้หมายถึงหมดอนาคต อนาคตยังอีกยาวไกล เรียนจบก็ไม่รู้ว่าจะมีงานทำหรือไม่ มีงานทำก็ไม่รู้จะประสบผลสำเร็จในชีวิตหรือไม่ ถ้าเราสู้ เราไม่ท้อถอย เราก็จะมีความสำเร็จใจชีวิตได้ จงพอใจในสิ่งที่ตนเองมี ฝันให้ไกล แล้วพยายามไปให้ถึง ความผิดหวังคือบทเรียนของชีวิต ขอเอาใจช่วยนักเรียนทุกคนนะครับ

           ด้วยความรักและห่วงใยทุกท่านครับ 

    

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

4 พฤษภาคม 2551

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 20 คน กำลังออนไลน์