สิ่งเล็กๆที่เรียกว่าเพื่อน

รูปภาพของ sss28007

เพื่อน

เพื่อนเป็นอีกคนหนึ่งที่เข้าใจเรา นอกจากพ่อ แม่ เราก็ยังมีเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ  ไม่ว่าเราจะสุขหรือทุกข์เพื่อนก็จะอยุ่เคียงข้างเรา เพื่อนไม่เคยว่าเราเมื่อเราทำผิดแต่เพื่อนจะคอยตักเตือนจะคอยชี้แนะเรา  เมื่อเราเสียใจเพื่อนก็จะคอยปลอบใจเราไม่เคยซ้ำเติมเรา  เมื่อเรากับเพื่อนโกรธกันก็สามารถกลับมาคืนดีกันได้ โดยไม่ต้องเก็บความสงสัยว่า เรื่องที่โกรธกันคืออะไร ผ่านแล้วก็ผ่านไป  นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้วเพื่อนก็ยังเป็นที่ปรึกษาที่ดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน  เรื่องทำงานและอีกหลายๆเรื่องก็มักจะปรึกษาเพื่อน   เพื่อน คือ ทุกอย่าง มีผู้ที่เคยคบกันถามว่าจะให้เลือก หนึ่งเดียว ระหว่างเค้าซึ่งคบกันมา 1 ปี กับเพื่อนซึ่งคบมากันมาประมาณ 6 ปี ว่าคุณจะเลือกใคร ตอบได้แบบไม่ต้องคิดเลยว่าเราเลือก เพื่อน ซึ่งเค้าก็บอกว่าตอบผิดตอบใหม่ได้นะ  เราก็บอก ว่าตอบถูกแล้ว เพราะเค้าเห็นว่าเรารักเพื่อนมากกว่า แต่ไม่ใช่ ถ้าเราจะต้องเอาคนเข้ามา ในชีวิตอีก 1 คน ซึ่งก็ยังไม่รู้อะไรกันมาก กับเสียคนที่เรารู้จกกันมาเป็น 10 ปี เราว่าทุกคน ก็ต้องมีคำตอบเหมือนกับเรา เพราะทั้งสำหรับคนทั้งสองกลุ่ม เราไม่สามารถเอาแต่ละคน มาบวกและลบกันเพื่อให้ผลลัพธ์เป็นศูนย์  เพราะฉะนั้นทุกคนต้องเลือกสิ่งที่มีค่ามากกว่า และสิ่งที่เราเลือก สิ่งนั้นก็คือ ''เพื่อน''
บทส่งท้ายนี้ เพื่อนที่ฉันรู้จักและเรียนรู้นิสัยซึ่งกันและกันมาคือเพื่อนที่เข้าใจเราทุกเรื่อง ถ้าเราสนุก ไปเที่ยวโดยไม่มีเพื่อน แล้วเล่า ให้เพื่อนฟังเพื่อนก็ไม่ว่าอะไร  แล้วถ้าเราเที่ยวแล้วเกิดปัญหา เราตามตัวเพื่อนมาเพื่อนเคยพูด ไหมว่า "เราไม่สนใจแกเที่ยวแล้วไม่ชวนเรา แกแก้ไขเองแล้วกัน"   คำพูดอย่างนี่ จะไม่มีจากปาก เพื่อน จะมีแต่คำว่า " แกอยู่ตรงไหน แกเป็นอะไรว่ะ" แล้วก็ลงท้ายว่า "เออตกลงเราจะรีบไป..." นี้คือสิ่งที่เพื่อนพูดกับเราเสมอ อย่าเลือกคนด้วยสิ่งที่เราเห็นคุณค่าจากภายนอก  จงเลือกคนในสิ่งที่เราเห็นคุณค่าจากภายใน นั้นก็คือ เพื่อน

  Korn    May   Nut

  Bow   Mint    Ying

 

แหล่งที่มาของภาพ : http://webboard.sanook.com/forum/?Old_Topic=1&action=dlattach%3Btopic=3312428.0%3Battach=931364%3Bimage

 

http://youtu.be/yVws1ijDTAs

 

 

แหล่งที่มาของข้อมูล : จุฬาภรณ์   เกตุแก้ว

 

 

รูปภาพของ ssspoonsak

สุดยอด ดีจ้า

ขอมอบปลาให้ไปเลี้ยงนะจ้ะ

 ที่มาของภาพ http://2.bp.blogspot.com/_7rUu3IhNi9I/TLR00C2uJRI/AAAAAAAABfY/P6v3yNeL54g/s1600/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%A11.jpg

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 1 คน และ ผู้เยี่ยมชม 7 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • supatkul