อย่างนี้ก็มีด้วย ตอน ฝนประหลาด

รูปภาพของ sss28258

           ฝนปลาและกบ

 

http://toptens.in/wp-content/uploads/2011/03/Raining-Fish-and-Frogs.jpg

           หลายต่อหลายครั้งที่ปลา กบ และนกตกลงมาพร้อมกับฝน   จริง ๆ แล้วเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยโบราณยุคโรมัน ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ฝนปลาดุกในรัฐเซาท์แคโรไลนาในประเทศสหรัฐอเมริกา ปี พ.ศ. 2444  หรือฝนกบที่เมืองครอยดอน ประเทศอังกฤษ ในปี พ.ศ. 2541 และเมื่อเร็ซ ๆ นี้ เมื่อปี พ.ศ. 2550 ที่เมืองพาราคาตู ประเทศบราซิล ก็มีเหตุการณ์ปลาประหลาดเหมือนกัน ( มีรายงานฝนกะพรุนในเมืองบาธ ประเทศอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ. 2437 และฝนหนอนในเมืองเจนนิงส์ รัฐหลุงเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี พ.ศ. 2550 เวลามราฝนพัดเอาสัตว์เล็ก ๆ เหล่านี้มาด้วย โดยมากพวกมันยังมีชีวิตอยู่ทำให้เราเดาได้ว่าพายุคงหอบพัดมาอย่างรวดเร็ว แต่ก็มีหลายครั้งที่พวกมันตกลงมาแล้วพบว่า พวกมันตายแล้ว บางครั้งก็มีน้ำเเข็งเกาะด้วย จึงเป็นไปได้ว่าพวกมันถูกพัดขึ้นไปในอากาศ สูงมากก่อนที่จะตกลงมาบนพื้น ) มีคนคิดหาเหตุผลต่าง ๆ มากมาย แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถอธิบายได้อย่างชัดเจนซักอย่างซักที

           ในบางประเทศอย่างประเทศฮอนดูรัสในหนึ่งปีจะมีปลาตกลงมาถึง 2 ครั้งทีเดียว จนชาวเมืองถึงกับจัดเทศกาลเฉลิมฉลองประจำปีสำหรับปรากฏการณ์แปลก ๆ นี้ด้วย

http://youtu.be/MKWfNSFXzqw

           ข้อสรุปที่ดูจะเข้าเค้ามากที่สุดน่าจะเป็นการที่พายุฝนหอบพัดพวกมันมาหรือไม่ก็เกิดน้ำพุพุ่งกลางทะเลและพัดเอาบรรดาสัตว์เหล่านี้มาพร้อมกัน

 

           ฝนเลือด

http://toptens.in/wp-content/uploads/2011/03/Colored-Rain.jpg

           มีผู้ตั้งทฤษฎีมากมายเพื่อใช้อธิบายปรากฏการณ์สายฝนสีแดง หรือที่เราเรียกกันว่าฝนเลือด เชื่อกันว่ามาจากฝุ่นหรือสสารบางอย่างละลายปะปนมากับน้ำฝน พายุทะเลทรายที่พัดเอาฝุ่นทะเลทรายสีแดงเข้มมาด้วยกัน หรือหินจากภูเขาไฟ หรือแม้แต่เศษของดาวหางหรือดาวตก นักวิทนาศาสตร์บางคนเชื่อว่าปรากฏการณ์ฝนเลือดในแถบทะเลตอนใต้ของประเทศอินเดีย เมื่อปี พ.ศ. 2545 นั้นมีสิ่งมีชีวิตนอกโลกติดมากับเศษของดาวหางหรือดาวตกด้วย แต่ทฤษฎีนี้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์แต่อย่างได

 

           ฝนดำ

           ฝนดำนี้เคยพบในประเทศสกอตแลนด์ โดยวันหนึ่งในปี พ.ศ. 2405 เวลาประมาณ 8.30 น. อากาศแจ่มใสแต่ต่อมาท้องฟ้าเริ่มขมุกขมัว ทำท่าว่าฝนจะตกใหญ่ อีกครึ่งชั่วโมงต่อมาก็ปรากฏว่ามีเมฆก้อนสีดำเข้มมากดูเหมือนกลุ่มควันไฟสีดำหมุนเคลื่อนตัวต่ำลงมา แล้วฝนก็เริ่ม ตกลงมาเป็นสีดำเหมือนน้ำหมึก ซึ่งเมื่อนำตัวอย่างน้ำฝนสีดำไปตรวจสอบ พบว่ามันประกอบไปด้วยฝุ่นเถ้าถ่านคาร์บอนมากมายคาดว่าผง ถ่านคาร์บอนนี้คงมาจากเขม่าควันจากภูเขาไฟวิซูเวียส


 

รูปภาพของ ssspoonsak

ดีจ้า

ขอมอบปลาให้ไปเลี้ยงนะจ้ะ

 ที่มาของภาพ http://2.bp.blogspot.com/_7rUu3IhNi9I/TLR00C2uJRI/AAAAAAAABfY/P6v3yNeL54g/s1600/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%A11.jpg

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 8 คน กำลังออนไลน์