ห้องเรียนออนไลน์ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร

รูปภาพของ ssspoonsak

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับทุกท่าน

 

 

 


 

   

   

   

    

   

    

  

   

 


ผลงานครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ประเภทสื่อเว็บเพจ
กำลังรวบรวม


ผลงานครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ประเภทสื่อออนไลน์
กำลังรวบรวม

 

 

กำลังรวบรวม
 • วัดยานนาวา
 • พุทธภูมิสู่สวรรณภูมิ ปัจจุบันนี้ ชาวไทยจำนวนไม่น้อย เริ่มสร้างค่านิยมใหม่ ในการอุทิศตน ทำงานเพื่อสังคม เป็นผู้มีจิตอาสา เสียสละเพื่อผู้อื่น คนเหล่านี้ จะเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมไทย ในการนำหลักธรรมไปปฏิบัติจริงในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีของคนในสังคม นับเป็นข่าวดี ที่มีแนวโน้มว่า คนกลุ่มนี้ออกมาทำหน้าที่จิตอาสากันมากขึ้นเรื่อยๆ ออกกอาศทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย วันที่ 30 สิงหาคม 2553 เวลา 08.30 น.
  1. ตอนที่ 1
 • ดอกบัวบาน "ครูผู้มีแต่ให้" รายการดอกบัวบาน ตอน "ครูผู้มีแต่ให้ ทางสถานีโทรทัศน์ DLTV 1 เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2553 รายการที่นำเสนอบุคคลที่น่ายกย่อง หรือบุคคลที่ประกอบด้วยคุณงามความดี บุคคลที่ดำเนินชีวิตบนหลักธรรม และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม โดยที่ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน เวลา 30 นาที ออกอากาศวันจันทร์ 16.00-16.30 น. , 22.00-22.30 น.
 • ไทยกู๊ดวิว เข้าเฝ้า 27-08-2553 ข่าวในพระราชสำนัก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้คณะบุคคลเฝ้าทูลละอองพระบาท ในวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2553 (MCOT)
 • Thaigoodview Digital Learning Contest 2552 โครงการประกวดสื่อดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ (Digital Learning Contest) ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา พร้อมของรางวัล รวมมูลค่ากว่า 7 แสนบาท
 • 8 ปี แห่งความสำเร็จ www.thaigoodview.com เรื่องราวความเป็นมาของการสร้างเว็บไซต์การศึกษา ที่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคนานาชนิด จนก้าวเข้ามาเป็นเว็บไซต์การศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเว็บหนึ่งในเมืองใน มีผู้เข้าใช้งานเดือนละกว่า 5 ล้านเพจวิว มีเนื้อหากว่า 1 ล้านหน้า สำหรับเยาวชนไทยตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงม.6 ครบทุกกลุ่มสาระวิชา
 • รายการเจาะใจ "ครูไฮเทค" เรื่องราวดีๆ ของเรือจ้างอีกลำ อาจารย์ พูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ปัจจุบันอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ อยู่ที่โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย เป็นอาจารย์ มา 25 ปี แต่เจ้าตัวริเริ่มทำเวบไซต์ www.thaigoodview.com ด้วยความตั้งใจอยากให้เด็กไทยมีเวบไซต์ดีๆ ไว้เรียนรู้ โดยใช้เงินส่วนตัว และใช้เวลาหลังเลิกสอนคือ 22.00-02.00 น.ทุกวัน พัฒนาเวบขึ้นมา แต่กว่าจะก้าวมาถึงตรงนี้ ในยุคที่ คอมพิวเตอร์ Internet ถือเป็นสิ่งใหม่ อาจารย์ พูนศักดิ์ ก็ต้องเรียนรู้ และ บุกเบิกการเรียนการสอนด้วยตัวเอง โดยคำนึงถึงสาระความรู้ ประโยชน์ที่เด็กไทยทั้งประเทศ จะได้รับ โดยส่งเสริมให้เด็กได้เรียนรู้การทำเวบไซต์ ที่เน้นสาระความรู้เอง โดยเชื่อว่า เวลาเด็กอธิบายให้เด็กฟังก็เข้าใจง่าย มันน่าอ่านกว่าผู้ใหญ่สู่เด็ก เวบก็มีคนเข้ามากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีคนเข้ามา 2,095,033 คลิก ตั้งแต่ 24 เมษายน 2543 ติดตามชมเรื่องราวของครูผู้ให้ ได้ในรายการ เจาะใจ พฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา 22.15 น. ทาง ททบ. 5
 • กู้เว็บไซต์ กู้สังคม ทำดีกู้แผ่นดิน ตอน กู้เว็บไซต์ กู้สังคม ออกอากาศทางช่อง 9 อสม. เมื่อ 21 สิงหาคม 2550 เป็นเรื่องราวของครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ผู้สร้างเว็บไวต์ ไทยกู๊ดวิวดอทคอม เพื่อสร้างสิ่งดีๆบนโลกออนไลน์ให้กับเยาวชนไทย
 • ครูเว็บไซต์ต่อสู้เพื่อเด็กไทย ครูเว็บไซต์ต่อสู้เพื่อเด็กไทย ใน "50:50" รายการ "50:50" รายการที่เปิดโอกาสให้คนหัวใจดีงาม มาจุดประกายความฝัน วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ พบกับคนที่ใครๆ เรียกว่า คุณครูแกะดำ คุณครูสติเฟื่อง เพียงเพราะต่อสู้ทำอะไรเพื่อเด็กนักเรียนทั่วประเทศ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน นอกจากการได้เห็นเด็กดีได้รับความรู้ที่อัดแน่นอยู่ในเว็บไซต์ Thaigoodview.com เว็บไซต์ที่เกิดจากความตั้งใจ ของ อ.พูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย คนที่ควรเรียกว่า คุณครูหัวใจนางงาม จากจุดเริ่มต้นที่ต้องการสร้างที่แห่งหนึ่งเป็นแหล่งรวมความรู้จากทุกแขนงให้นักเรีย­นได้ค้นคว้า โดยใช้เงินทุนของตัวเอง แม้จะเคยต้องช้ำใจจากการถูกปฏิเสธความร่วมมือในการโฆษณาในเว็บ เพียงเพราะเหตุผลที่ว่าเว็บไซต์นี้มีสาระมากเกินไป แต่คุณครูก็ไม่เคยท้อ ขอมาสานฝันเป็นทุนในการขยายพื้นที่เพิ่มเนื้อหาในการเก็บข้อมูลของเว็บไซด์ อ.พูนศักดิ์จะใช้ความรู้ที่มีตอบคำถาม 3 ข้อ เพื่อรับเงิน 35,000 บาท ไปได้หรือไม่ ต้องติดตามเป็นกำลังใจให้คนดี แม่พิมพ์ของชาติที่สู้เพื่อฝันของเด็กไทย ใน รายการ "50:50" วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ทางช่อง 5
 • เอชพี-ศรีปทุม จับมือหนุนไทยกู๊ดวิว Thailand, 15-Jan-2008 มหาวิทยาลัยศรีปทุม จับมือเอชพี ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ไทยกู๊ดวิว เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กไทยในยุคไอที (Sripatum University and HP provide support for Thaigoodview websites to facilitate self-improvement of Thai youths in IT-driven world)
 • กล้วยบวชชี Gluay Buard Shee A typical Thai Dessert Example of Using ICT in Learning and Teaching in Thai School
  Satri Si Suriyothai School, a big high school in Bangkok. We are showing you how teachers use ICT in teaching.
  We do not count on the numbers of computers that we have in school. But we do count on that our ability of using computers in full capacity will have ever been.
 
ผลงานครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ประเภทการจัดทำแหล่งเรียนรู้

 1. แหล่งเรียนรู้ในโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย
 2. แหล่งเรียนรู้รอบโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย
 3. อุทกภัยปี 2554 กับการเรียนรู้
 4. ต้นไม้มีชีวิตด้วย QR Code ที่สตรีศรีสุริโยทัย
 5. แหล่งเรียนรู้ในอาเซียน

 

 

 1. อาณาจักร เครื่องปั้นดินเผา ด่านเกวียน / The Pottery Kingdom

 

 

 

 

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 71 คน กำลังออนไลน์