ตรงกับวันศุกร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม

     ผู้ดูแลระบบนั่งอยู่เบื้องหลังและทำให้เทคโนโลยีของเราทำงาน ดังนั้นขอขอบคุณพวกเขาสำหรับงานที่พวกเขาทำเพื่อทำให้ชีวิตสมัยใหม่ของเราง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
     ผู้ดูแลระบบช่วยให้องค์กร บริษัท และผู้คนเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นทั่วโลกของเทคโนโลยีสารสนเทศ หากไม่มีพวกเขา โลกของคอมพิวเตอร์คงยุ่งเหยิงมาก! 
     บทบาทของผู้ดูแลระบบได้รับการพัฒนาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเริ่มงานและเปลี่ยนแปลงตามการพัฒนาของคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี ในความเป็นจริงงานของพวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นอกเหนือจากการสร้างและตั้งค่าระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายสำหรับองค์กรแล้ว เจ้าหน้าที่ SysAdmin ยังแก้ไขปัญหาและบำรุงรักษาเครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศอีกด้วย
     และจากข้อมูลของสำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกา สาขาการบริหารระบบคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 4-5% ในอีกหลายปีข้างหน้า ซึ่งหมายความว่าจะมีคนเหล่านี้ชื่นชมต่อไป!

ประวัติวันชื่นชมผู้ดูแลระบบแห่งชาติ

     National System Administrator Appreciation Day เป็นการเฉลิมฉลองระดับนานาชาติสำหรับผู้ดูแลระบบทั่วโลก วันนี้ถือเป็นการแสดงความเคารพอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับความคลั่งไคล้และเวลาและความพยายามที่แพทย์ด้านอุปกรณ์และนักเทคโนโลยีบำบัดเหล่านี้เสียสละขณะที่พวกเขาใช้เวทมนตร์ ซึ่งมักเป็นชั่วโมงที่ไม่เข้าสังคมมากที่สุด หรือที่เรียกว่าวัน SysAdmin วันนี้จัดขึ้นเพื่อแสดงความขอบคุณสำหรับผู้ดูแลระบบรวมถึงพนักงานไอทีคนอื่นๆ
     ตามแบบฉบับของการค้าของเขา Ted Kekatos อ้างว่าวันศุกร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคมเป็นวันที่ทีมช่างเทคนิคระดับโลกของเขาควรได้รับการยอมรับในด้านความสามารถทางเครื่องพิมพ์ที่หาใครมาแทนที่ไม่ได้ อัจฉริยะด้านแกดเจ็ต เก่งดิจิทัล เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์
     วันเริ่มต้นในปี 2000 เมื่อ Kekatos ได้รับแรงบันดาลใจจากโฆษณาของ Hewlett Packard ในนิตยสาร โฆษณานำเสนอผู้ดูแลระบบที่ได้รับดอกไม้และของขวัญเพื่อขอบคุณสำหรับการติดตั้งเครื่องพิมพ์ Kekatos ตระหนักว่านี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยาก เขาจึงเริ่มวันขอบคุณผู้ดูแลระบบแห่งชาติเพื่อสร้างโอกาสที่ดีกว่าสำหรับกิจกรรมประเภทนี้

วิธีฉลองวันขอบคุณผู้ดูแลระบบแห่งชาติ

     สนุกสุดเหวี่ยงและแสดงให้ผู้ดูแลระบบเห็นว่าพวกเขามีความสำคัญต่อโลกเพียงใดด้วยการฉลองวันขอบคุณผู้ดูแลระบบแห่งชาติ วางแผนที่จะสนุกกับวันด้วยแนวคิดเหล่านี้:

แสดงความชื่นชมต่อผู้ดูแลระบบ

     ด้วยความซาบซึ้งในผลงานของพวกเขาในที่ทำงาน ผู้ดูแลระบบควรถูกทำให้เสียเปล่าในวัน SysAdmin Day หรือ SAD ตามที่พวกเขาชอบเรียก ธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมาอย่างยาวนานกำหนดให้ผู้ดูแลระบบทุกคนได้รับการอาบน้ำด้วยแกดเจ็ต ต้องมีกาแฟในสำนักงานเป็นอย่างแรก และเพื่อนร่วมงานต้องเสนอราคาในวันที่เคร่งขรึมที่สุดนี้
     ผู้ดูแลระบบไม่ควรยกนิ้วให้ในวันขอบคุณผู้ดูแลระบบแห่งชาติ เว้นแต่จะมีจุดประสงค์เพื่อชี้ให้เพื่อนร่วมงานทราบว่าควรติดสายไว้ที่ใดและควรกดปุ่มใด นอกจากนี้ พวกเขายังสมควรได้รับเค้กสักชิ้น ไอศกรีมสักลูก หรือแม้แต่พาพวกเขาไปทานมื้อกลางวันเพื่อฉลองวันดังกล่าว!

ที่มาของข้อมูล : https://www.daysoftheyear.com/days/system-administrator-appreciation-day