8 Best Free Apps For Teachers in 2023
ผู้เขียน Simon Deignan 2023-05-04

8 แอปฟรีที่ดีที่สุดสำหรับครูในปี 2023
8 Best Free Apps For Teachers in 2023

ที่มา https://images.ctfassets.net/rvt0uslu5yqp/2rmhYFShyOMQFwmELOW7sz/57633a88e296f684374d0e8bc9e53ff3/Mentimeter_VisualAssets_Email_Illustrations_HybridWork_2022_03.svg?&w=828&q=75

            ปัจจุบัน เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในห้องเรียน และในอนาคตครูจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จะต้องอาศัยแอปพลิเคชันเพื่อช่วยพวกเขาในการทำงานในแต่ละวัน แอปสามารถและจะช่วยลดช่องว่างระหว่างห้องเรียนและห้องนั่งเล่น (หรือที่ใดก็ตามที่ผู้เรียนระยะไกลเข้าสู่ระบบ) เนื่องจากโรงเรียนหลายแห่งเปลี่ยนไปสู่รูปแบบการเรียนรู้แบบผสมผสาน
            ด้วยการเพิ่มขึ้นของทั้งการสอนออนไลน์และ EdTech ทำให้มีแอปสำหรับนักการศึกษาเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคย พวกเขาเสนอวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อกับนักเรียนที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมากกว่ารุ่นใดๆ ก่อนหน้านี้ ในขณะเดียวกันก็มอบวิธีที่สะดวกในการติดตามประสิทธิภาพของนักเรียนให้กับครู เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้แล้ว เราได้รวบรวมแอปที่ดีที่สุดบางส่วนที่ครูสามารถใช้ได้ในปีการศึกษานี้

Top software for teachers

  1. Mentimeter
  2. Quizlet
  3. Photomath
  4. Evernote 
  5. Additio
  6. Animoto
  7. Google Classroom
  8. ClassDojo

1. The Interactive Choice – Mentimeter

เว็บไซต์ https://www.mentimeter.com

            มีแอปและเครื่องมือออนไลน์มากมายที่ครูสามารถใช้เพื่อช่วยเหลือนักเรียนและปรับปรุงสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ ถึงเวลาที่จะวางแฟ้มห่วงเก่าและแผ่น A4 ไว้ด้านข้างแล้วนำสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อปออกมา รายการนี้ไม่ได้เน้นที่บันทึกย่อที่เขียนด้วยลายมือ แต่เป็นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเขียนโค้ดที่อยู่เบื้องหลังแอปที่ดีที่สุดในตลาด 
Price plans: Free version available / Basic is $9.99 per month / Pro is $24.99 per month

2. The Knowledge Tester – Quizlet

เว็บไซต์ : https://quizlet.com

            หลายคนอาจคิดว่า Quizlet เป็นเพียงแฟลชการ์ด แต่แอปที่ใช้งานง่ายนี้เหมาะสำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นวิชาใดก็ตาม ครูจะได้รับประโยชน์จากการโต้ตอบของแอปเพื่อช่วยให้นักเรียนจดจำและเข้าใจประเด็นการสอนที่สำคัญได้ดีขึ้น และติดตามความก้าวหน้าของนักเรียน
            เราชอบองค์ประกอบแบบอินเทอร์แอกทีฟและชุดการศึกษาที่ดาวน์โหลดได้ เพื่อให้ครูสามารถค้นหาแรงบันดาลใจจากผู้ใช้รายอื่นได้ การท่องจำข้อมูลยังคงเป็นส่วนสำคัญของหลายวิชา และ Quizlet มอบวิธีที่สนุกสนานในการทดสอบนักเรียนเพื่อช่วยตอกย้ำข้อเท็จจริงและตัวเลขที่สำคัญเหล่านั้น
Price plans: Free version available / Quizlet Go is $35.88 per year / Quizlet Plus is $47.88 per year.

3. The Math Magician – Photomath

เว็บไซต์ https://photomath.com

            หนึ่งในนั้นสำหรับครูคณิตศาสตร์ทุกคน Photomath น่าจะเหมาะที่สุดที่จะใช้นอกห้องเรียน เมื่อเด็กๆ อาจได้รับการบ้านหรืองานพิเศษอื่นๆ ผู้ปกครองมักจะประสบปัญหาในการช่วยเหลือบุตรหลานในช่วงเวลาเหล่านี้ และ Photomath สามารถช่วยลดความคับข้องใจของนักเรียนขณะทำงานตามเวลาของตนเองได้ แอปนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาต่างๆ มากมายตั้งแต่พีชคณิตไปจนถึงตรีโกณมิติ และยังสามารถช่วยจดบันทึกด้วยลายมือได้ด้วย! 
            Photomath จะเข้ามามีบทบาทในโลกแห่งการเรียนรู้แบบผสมผสาน การมีเครื่องมือเพิ่มเติมที่จะช่วยให้นักเรียนอธิบายวิธีแก้ปัญหาควรแบ่งเวลาให้ครูเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนในชั้นเรียนเข้าใจตรงกันและจะไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง 
Price plans: Free version available / Photomath+ is $9.99 per month or $59.99 per year.

4. The Organizer – Evernote

เว็บไซต์ https://evernote.com

            หมดยุคของการเขียนงานบนกระดานดำหรือไวท์บอร์ดแล้ว ในปัจจุบัน ครูสามารถอัปโหลดและจัดระเบียบบันทึก งาน คำแนะนำ และสื่อการอ่านออนไลน์สำหรับนักเรียนได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ด้วยการรวมศูนย์ข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดนี้ นักเรียนจึงไม่มีข้อแก้ตัวในการลืมว่าการบ้านคืออะไรหรือเนื้อหาการเรียนอยู่ที่ไหนอีกต่อไป 
            ครูเนิร์ดซึ่งใช้ Evernote โดยเฉพาะสำหรับบันทึกในชั้นเรียนทั้งหมดของเขาและทรัพยากรพิเศษสำหรับนักเรียนของเขา เน้นย้ำว่า Evernote มีประโยชน์และใช้งานได้เพียงใดจากมุมมองการเรียนรู้ระยะไกล การบันทึกบทเรียนของเขาและอัพโหลดทางออนไลน์นั้นน่าสนใจอย่างยิ่ง!  
Price plans: Evernote Basic is free / Evernote Premium is $7.99 per month or $69.99 per year.

5. The Electronic Learning Management System – Additio

เว็บไซต์ https://additioapp.com

            จัดระเบียบมากขึ้น… ส่วนที่สั่งสมมาในสมองของฉันชอบแอปแบบนี้! ตั้งแต่สมุดเกรดและปฏิทินไปจนถึงบันทึกการเข้างานและผู้วางแผนชั้นเรียน Additio เต็มไปด้วยคุณสมบัติมากมาย เช่นเดียวกับแอปอื่นๆ อีกมากมาย การรวมคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ไว้ที่ศูนย์กลางหมายความว่าการที่โน้ต การสังเกต และสิ่งที่ต้องทำหายไปจะทำได้ยากขึ้น 
            Additio เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการดูแลไม่ให้นักเรียนคนใดถูกมองข้าม ไม่ว่าจะนั่งอยู่ที่โต๊ะหรือโต๊ะในครัวก็ตาม ครูสามารถตรวจสอบความคืบหน้าของนักเรียนแต่ละคน สื่อสารกับผู้ปกครองในเรื่องเร่งด่วนได้อย่างรวดเร็ว และแม้แต่เลือกนักเรียนแบบสุ่มเพื่อเข้าร่วม ดังนั้นคุณจึงไม่เลือกเด็กคนเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก 
Price plans: Free version is available / For Schools contact Additio for exact prices.

6. The Visual Lesson – Animoto

เว็บไซต์ https://animoto.com

            ไม่สำคัญว่าจะเป็น TikTok หรือ YouTube วิดีโอคือวิธีที่นักเรียนทั้งเด็กและผู้ใหญ่บริโภคข้อมูล ถึงเวลาปรับตัวให้เข้ากับยุคปัจจุบันและใช้วิดีโอเพื่อให้นักเรียนมีส่วนร่วมและสนใจในสิ่งที่กำลังเรียนรู้ 
            Animoto ช่วยให้ครูใช้วิดีโอของตนเองเป็นส่วนหนึ่งของแผนการสอนหรืออนุญาตให้นักเรียนสร้างงานนำเสนอที่สร้างสรรค์ด้วยภาพ บทเรียนแบบวิดีโอเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเติมชีวิตชีวาให้กับห้องเรียนดิจิทัล และสอนเด็กๆ ผ่านสื่อที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่มีอยู่ 
Price plans: Plus is $9.99 per month / Professional is $29 per month or $180 per year / Professional + is $79 per month or $468 per year. Classroom accounts are free.

7. The Free Package – Google Classroom

เว็บไซต์ https://classroom.google.com

            แน่นอนว่าบริษัทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกย่อมมีโซลูชันสำหรับห้องเรียน นักการศึกษาจำนวนมากได้เปลี่ยนไปใช้เอกสารออนไลน์ โดยหันมาใช้ Google ไดรฟ์และ Google เอกสาร ดังนั้นผู้ที่ฝังอยู่ในระบบนิเวศของ Google จะพบว่าการเพิ่มเครื่องมืออื่นของ Google ลงในกล่องเครื่องมือจะมีประโยชน์มากกว่า 
            นี่คือประโยชน์สูงสุดของ Google Classroom โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องมือ และทุกอย่างก็รวมไว้ในที่เดียว เป็นเรื่องง่ายสำหรับครูในการแชร์ไฟล์ และยังง่ายกว่าสำหรับนักเรียนในการเข้าสู่ระบบและเข้าถึงทรัพยากรทั้งหมดของพวกเขา 
Price plans: A free base version but there is paid version that includes additional features. 

8. For Communicating – ClassDojo

เว็บไซต์ https://www.classdojo.com

            ClassDojo เป็นซอฟต์แวร์การจัดการห้องเรียนประเภทหนึ่งที่ช่วยให้ครูสื่อสารกับนักเรียนและผู้ปกครองได้โดยไม่ต้องใช้ห้องเรียน ตามที่พวกเขาพูดกันว่าเป้าหมายของ ClassDojo คือการเปลี่ยนห้องเรียนให้กลายเป็นชุมชน 
            เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ แอปนี้จึงมีฟีดที่ช่วยให้ทุกคนสามารถอัปโหลดรูปภาพและวิดีโอเพื่อแชร์ แสดง และเน้นความสำเร็จของเด็กๆ ได้ นักเรียนสามารถสร้างแฟ้มผลงานดิจิทัลประเภทหนึ่งที่นำเสนอผลงานที่ดีที่สุดของตนให้ทุกคนได้เห็น
Price plans: A free version is available as well as a paid place that starts at $4.99/month.

แหล่งที่มาของข้อมูล : https://www.mentimeter.com/blog/interactive-classrooms/7-of-the-best-apps-for-teachers